Nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” tiêu biểu

Sáng 25/8, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đến dự có đồng chí Dương Quang Thanh, Phó Ban dân vận tỉnh ủy; các đồng chí thường trực huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan xây dựng Đảng, chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội; Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Mai Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.
 
 
Đc Mai Sơn – Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị
 
Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động tháng 8 năm 2014 của đảng ủy các xã, thị trấn; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và những kiến nghị, đề xuất với Thường trực huyện ủy; Báo cáo kết quả 2 năm thực hiện xây dựng và nhân rộng mô hình dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 
 
Tại hội nghị, Thường trực huyện ủy đã lựa chọn 8 mô hình dân vận khéo tiêu biểu trong huyện báo cáo điển hình để các địa phương đánh giá và nhân rộng. Gồm mô hình dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu ở thôn Xuân Thành, xã Châu Minh; mô hình vận động nhân dân đóng góp xây dựng chùa làng của thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân; mô hình an ninh trật tự ở Khu 5, thị trấn Thắng; mô hình xây dựng lò đốt rác thải tại gia đình của thôn Chùa, xã Lương Phong; mô hình vệ sinh môi trường ở thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái; mô hình xây dựng đời sống văn hóa- xã hội ở thôn Thanh Lâm, xã Hoàng Lương; mô hình vận động nhân dân hiến đất làm đường ở thôn Bảo An, xã Hoàng An; mô hình đối thoại trực tiếp với nhân dân ở Đảng bộ xã Đại Thành.
 
 
Các đại biểu xem mô hình dân vận khéo ở thôn Chùa, xã Lương Phong.
 
Sau khi các đại biểu thảo luận đánh giá hiệu quả của các mô hình dân vận khéo tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bí thư huyện ủy Mai Sơn đã phát biểu chỉ ra những kinh nghiệm trong thực hiện các mô hình. Trong đó, các mô hình phải xác định trên cơ sở vì lợi ích của nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân địa phương; các mô hình khi triển khai phải đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; cấp ủy, người đứng đầu phải gương mẫu, đi đầu trong phong trào; phải vận động được những người có uy tín trong cộng đồng dân cư; trong quá trình thực hiện phải có sự khen thưởng, động viên kịp thời. Bí thư huyện ủy Mai Sơn đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn nghiên cứu các mô hình dân vận khéo tiêu biểu kể trên để nhân rộng trên địa bàn xã mình. Và chỉ đạo các đảng bộ cơ sở chỉ đạo các chi bộ trong tháng 9 tiến hành sinh hoạt chuyên đề giáo dục- đào tạo. Trong đó, chú trọng đến việc thảo luận các vấn đề như công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học; quản lý con em ngoài giờ trên lớp; phát huy hiệu quả của tiếng loa, tiếng kẻng học bài…
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s