Hiệp Hòa: Ngày đầu tổ chức ngày hội hiến máu đã tiếp nhận 879 đơn vị máu

Trong 2 ngày (20 và 21/8/2014), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Hiệp Hòa phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu.
Đợi chờ làm thủ tục được hiến máu ( Poto HG)
 
 
Ngày hội hiến máu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và thể nhân dân trong toàn huyện.
 
 Hiệu trưởng trường THCS Đoan Bái Đỗ Xuân Đồng: Niềm vui được hiến máu ( Poto HG)
 
Trong ngày đầu tiên đã thu hút 1.370 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 879 đơn vị máu an toàn (trung bình mỗi người hiến từ 250ml đến 350 ml máu). Lượng máu này sẽ được chuyển vào ngân hàng máu dự trữ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên đã được làm các xét nghiệm ban đầu để kiểm tra tình trạng máu, được tư vấn cách thức chăm sóc sức khỏe và khám chữa miễn phí các bệnh thông thường. 
 
Toàn cảnh ngày hội hiến máu ( poto HG)
Từ kết quả của ngày đầu cho thấy, các phong trào của Hội Chữ thập đỏ nói chung cũng như công tác hiến máu nhân đạo nói riêng trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đang ngày càng phát triển sâu rộng và nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s