Hiệp Hòa mở lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn, cán bộ trẻ

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ là việc làm cần thiết, cấp bách, là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, sáng 19/8, BTV Huyện ủy Hiệp Hòa phối hợp với Viện lãnh đạo học và chính sách công, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn, cán bộ trẻ. Đây là khóa học tập trung đầu tiên dành cho các đồng chí quy hoạch cấp ủy huyện, các đồng chí đương chức và quy hoạch cấp trưởng cấp phó các cơ quan, đơn vị, cán bộ đương chức và quy hoạch chủ chốt ở cơ sở nhiệm kì 2015- 2020 và những năm tiếp theo.
 
 
 
Đc Nguyễn Tiến Cơi- Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Mai Sơn- Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa phát biểu tại lớp bồi dưỡng.
 
Về dự có PGS. TS Đào Ái Thi – phó hiệu trưởng trường quản lý KHCN- Bộ KHCN; Tiến sỹ Vũ Anh Tuấn- Nguyên phó Viện trưởng Viện lãnh đạo học và chính sách công- Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Tiến Cơi, TUV, Phó trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Mai Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa; đồng chí Đỗ Thị Minh, phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh; cùng 55 học viên dự nguồn, cán bộ trẻ.
 
 
Đồng chí Phạm Văn Nghị- Trưởng phòng GD&ĐT huyện, đại diện học viên phát biểu.
 
 Trong thời gian 10 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về lí luận, thực tiễn và một số kĩ năng ở 8 chuyên đề, gồm: Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp; kỹ năng thuyết trình và hùng biện của người lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng giải quyết xung đột và quản lý sự rủi ro; Lãnh đạo quản lý- quan điểm và những kỹ năng cơ bản của người lãnh đạo; Nhận diện và làm việc với các loại tính cách trong quá trình lãnh đạo, quản lý; Nghệ thuật sử dụng quyền lực trong lãnh đạo, quản lý; Phong cách lãnh đạo quản lý và kỳ năng ra quyết định của chủ thể lãnh đạo; Truyền thống lịch sử Đảng bộ, quê hương, con người Hiệp Hòa; những nét lớn về kinh tế- xã hội của huyện trong giai đoạn hiện nay.
 
Lãnh đạo Huyện ủy Hiệp Hòa đã dành sự quan tâm đặc biệt tới lớp học, do đó công tác tổ chức lớp học được chuẩn bị công phu, sắp xếp bố trí khoa học, kế hoạch cụ thể chi tiết ngay từ đầu. Nội dung chương trình học tập được xây dựng khoa học, phù hợp; cung cấp những thông tin, kiến thức mà học viên đang rất cần, trong đó có nhiều nội dung rất mới, lần đầu tiên các học viên được tiếp cận, được hiểu rõ về bản chất của sự việc đánh giá, xem xét, định hướng xử lí những vấn đề cần giải quyết khoa học, biện chứng nhất. Trong đó chú trọng trang bị cho cán bộ những phương pháp, tư duy mới, cách thức đánh giá, nhìn nhận vấn đề, việc ra quyết định trong xử lý tình huống và những vấn đề mới đặt ra trong thực tiễn công tác. Qua đó, giúp các học viên có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới và phương pháp tư duy khoa học; góp phần củng cố thêm quyết tâm, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao trong cương vị công tác của mình.
 
Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Cơi, TUV, Phó trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Mai Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa đề nghị các học viên xác định rõ trách nhiệm học tập, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học; thực sự nỗ lực trong học tập, nghiên cứu; chủ động, tích cực gắn bồi dưỡng lý luận với nghiên cứu, tổng kết thực tiễn; đổi mới phương pháp trong nghiên cứu và học tập. Các đồng chí tin tưởng với quyết tâm, cố gắng cao nhất trong tổ chức giảng dạy và học tập, lớp bồi dưỡng sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần chuẩn bị tốt đội ngũ cán bộ có phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời kỳ mới.
 
 
Đại biểu dự hội nghị.
 
Lớp bồi dưỡng đầu tiên cho cán bộ nguồn, cán bộ trẻ huyện Hiệp Hòa sẽ góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị; xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lí; rèn luyện đạo đức, tác phong, trách nhiệm công vụ của người cán bộ lãnh đạo, quản lí trước yêu cầu sự nghiệp CNH – HĐH đất nước và xây dựng huyện Hiệp Hòa phát triển.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s