Dòng họ Nguyễn – Làng Trung, xã Bắc Lý phát thưởng quỹ khuyến học

Sáng nay (17-8), trong không khí trang nghiêm, xúc động của ngày giỗ Tổ, dòng họ Nguyễn- Làng Trung xã Bắc Lý đã long trọng tổ chức Lễ phát thưởng quỹ khuyến học năm học 2013- 2014 tại nhà thờ họ. Về dự Lễ phát thưởng năm nay có đông đủ các thành viên đại diện của 69 hộ gia đình trong dòng họ và 37 cháu được khen thưởng trong năm học vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Ngọ, chủ tịch Hội đồng gia tộc đã đọc báo cáo về công tác khuyến học của dòng họ trong năm vừa qua. Bản báo cáo đã nêu rõ: dòng họ Nguyễn – Làng Trung xã Bắc Lý có 69 hộ với gần 400 nhân khẩu. Trải qua 13 đời nối tiếp, dòng họ ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo về quê hương. Hiện tại, dòng họ có gần 50 thành viên có trình độ đại học, cao đẳng, trong đó có 1 tiến sĩ 3 thạc sĩ và gần 50 cháu đang theo học ở các trường phổ thông và đại học cao đẳng. Theo thống kê, trong 3 năm liên tiếp, số lượng các cháu được khen thưởng ngày càng tăng. Nếu như năm 2012 mới có 19 cháu thì năm 2013 có 26 cháu và đến năm nay đã có 38 cháu được dòng họ tuyên dương khen thưởng. Tiêu biểu trong những gương mặt được khen thưởng hôm nay có cháu Nguyễn Huy Hoàng – đỗ Đại học năm 2013, cháu Nguyễn Phan Tường Vân – đạt giải Ba trong cuộc thi FSTIVAL PIANO CEG 2014  và 11 cháu đạt danh hiệu HSG trong năm học vừa qua.

Cụ Nguyễn Hữu Vượng, Nhà giáo ưu tú, thay mặt cho Hội đồng gia tộc đã phát biểu căn dặn các cháu hãy miệt mài cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện để sau này góp phần xây dựng dòng họ, xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh :

Cụ Nguyễn Hữu Vượng phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Ngọ đọc báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2013

Trao thưởng cho HSG

Trao thưởng cho HSTT

Trao thưởng cho” Bé chăm ngoan học giỏi”.

Chụp ảnh kỷ niệm .

NGUYỄN TRẦN THANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s