Hiệp Hòa trao nhà” Mái ấm tình thương” năm 2014

 Ngày 13/8/2014 Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Hiển – hội viên phụ nữ nghèo xã Lương Phong. Đây là ngôi nhà thứ hai được trao tặng trong năm 2014 và là ngôi nhà “Mái ấm tình thương” thứ 24 được Hội LHPN huyện Hiệp Hòa trao tặng từ Quỹ vận động ủng hộ “Mái ấm tình thương” trong 6 năm qua. 

          Chị Nguyễn Thị Hiển sinh năm 1978, hội viên phụ nữ đang sinh hoạt tại thôn Chùa – xã Lương Phong. Chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mình nuôi 3 con nhỏ đang trong tuổi ăn học, cháu đầu năm nay thi Đại học, chồng chị không may mất sớm trong một tai nạn lao động khi con thứ 3 của chị mới được hơn 1 tuổi.

          Mất đi chỗ dựa vững chắc, vừa làm cha, vừa làm mẹ khiến cho chị rất vất vả mà kinh tế gia đình cũng không phát triển được. Ngôi nhà cấp 4 của vợ chồng chị trước kia nay xuống cấp, dột nát và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, trong khi đó với điều kiện của chị thì chị không thể làm được.

          Được chị em trong chi hội phụ nữ thôn Chùa động viên, chị Hiển đã mạnh dạn làm đơn đề nghị Ban thường vụ Hội LHPN huyện thẩm định hỗ trợ để chị có thêm điều kiện xây dựng mới ngôi nhà.

          Qua thẩm định, Hội LHPN huyện đã thống nhất với cấp ủy, chính quyền xã Lương Phong, thôn Chùa nhất trí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho chị Hiển, đồng thời chỉ đạo Hội LHPN xã, thôn có những hoạt động hỗ trợ giúp đỡ chị trong quá trình làm nhà.

          Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với sự chung tay góp sức của Hội LHPN huyện, xã, thôn, cấp ủy, chính quyền xã, thôn, bà con họ hàng, lối xóm và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân chị Hiển.

Với căn nhà  ”Mái ấm tình thương” diện tích sử dụng 56m2, nhà lợp mái pro, vật liệu: tường đá ba banh, trát xi măng, nền lát gạch men, đường điện, cửa…Tổng giá trị ngôi nhà là: 135.722.000đ, 4 mẹ conchị Hiển sẽ dần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và xây dựng cho mình một cuộc sống “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

 

Một số hình ảnh tại buổi trao nhà MATT cho chị Nguyễn Thị Hà

Chủ tịch Hội LHPN Hiệp Hòa Nguyễn Thị Thúy ( áo vàng) trao chìa khóa căn nhà cho chị Hiển.

 

Các đại biểu xã, huyện tặng hoa chúc mừng

Đại biểu và bà con thân thích chụp ảnh kỷ niệm trước ngôi nhà Tình nghĩa !

Nguyễn Thị Thúy- Hội LHPN Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s