Chị Nguyễn Thị Phúc làm giàu từ nghề phụ

Lập gia đình từ năm 1989, dù có trong tay 4 sào ruộng và với đủ thứ nghề nhưng cái đói, cái nghèo cứ đeo đẳng vợ chồng chị mãi. Với khát vọng vươn lên, tìm hướng thoát nghèo phát triển kinh tế, chị Nguyễn Thị Phúc (ẢNH), sn 1972, ở thôn Hiệp Đồng, xã Thường Thắng (Hiệp Hòa) đã biết khai thác thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế bằng nghề phụ đan giàng.   
 
 
Những năm đầu, hai vợ chồng chị phải lên rừng lấy nứa, làm nan đan giàng, rất vất vả. Nhận thấy nghề đan giàng không lúc nào hết việc, lại tận dụng được thời gian, không tốn sức, vợ chồng quyết định đầu tư mua máy công nghiệp lột nan nứa để nâng cao năng suất. Nhờ đó, hàng tháng trừ chi phí gia đình có nguồn thu từ 15 – 20 triệu đồng. Không chỉ tăng thu nhập cho gia đình mà vợ chồng chị còn tạo  việc làm cho từ 10 – 20 hội viên phụ nữ khó khăn, chưa có việc làm trong và ngoài thôn, với thu nhập từ 2,5 – 3 triệu đồng/ người/tháng. Ngoài tiền công trả cho chị em hàng tháng, chị Phúc còn giúp vốn để chị em chăn nuôi thêm tại gia đình. Trong số các chị được chị Phức giúp đỡ đã có 2 hội viên phụ nữ thoát được nghèo. 
 
Khi đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình, vợ chồng chị Phúc đã có điều kiện nuôi 2 con ăn học đầy đủ. Cháu lớn học Đại học Công nghiệp đã ra trường, xây dựng gia đình có công việc ổn định. Cháu thứ 2 đang học năm thứ 2 Đại học giao thông vận tải. Khi đi học, cả hai cháu đều là những sinh viên ưu tú và được nhà trường trao học bổng hàng tháng. Hiện nay vợ chồng chị đã xây được ngôi nhà kiên cố khang trang diện tích 240m2 với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng và mua sắm đầy đủ tiện nghi trong nhà. 
 
 
Cơ ngơi khang trang của gia đình chị Phúc
 
Ngoài công việc gia đình, chị Phúc còn tích cực sắp xếp thời gian tham gia công tác phong trào hội phụ nữ và luôn vận động chồng, con tham gia các hoạt động do thôn, xã tổ chức. Được chị em tín nhiệm bầu làm Ủy viên BCH Hội LHPN xã, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Hiệp Đồng, từ kinh nghiệm của mình, chị Phúc tích cực vận động các hội viên và bà con trong thôn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nghề phụ nhằm tăng thêm thu nhập. Đối với những gia đình khó khăn chị cho vay vốn không lấy lãi. Nhờ đó, đến nay trong thôn Hiệp Đồng tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống rõ rệt và xuất hiện nhiều mô hình kinh tế, nhiều gương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi. Hàng năm chị Phúc đều được Hội LHPN xã Thường Thắng đánh giá đạt danh hiệu “ Phụ nữ xuất sắc”, gia đình nhiều năm liền đạt gia đình văn hoá, trong đó 3 năm liền đạt gia đình văn hoá tiêu biểu cấp huyện.
 
Với thành tích xuất sắc trong công tác hội, trong nỗ lực vươn lên thoát nghèo, làm giàu, chị Nguyễn Thị Phúc đã được Hội phụ nữ tỉnh Bắc Giang biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ vượt nghèo, phụ nữ làm kinh tế giỏi năm 2014. 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s