Dấu ấn mùa hè xanh tại Hiệp Hòa

Trên 400 sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa lưu luyến tạm biệt quê hương Hiệp Hòa anh hùng. Sau 1 tháng hoạt động, giúp bà con nhân dân và các em thiếu niên nhi đồng các xã vùng nông thôn: Đại Thành, Hợp Thịnh, Danh Thắng, Hoàng Lương, Hòa Sơn, Thái Sơn, Xuân Cẩm, Thường Thắng, Đồng Tân, Hùng Sơn và Mai Trung.
 
Với phương châm “Ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”. Những dấu ấn, những thành quả, những công trình, những kết quả tình nguyện mà các sinh viên tình nguyện trường Đại học Bách khoa để lại sáng mãi trong lòng của người dân, sẽ lung linh mãi trong ánh mắt của bé thơ trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. 
 
Đánh giá các hoạt động của chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2014, đồng chí Hoàng Trung Hiếu- Bí thư Huyện Đoàn Hiệp Hòa cho biết: “Thời gian hoạt động của các đội sinh viên tình nguyện tuy không nhiều, chỉ có từ 8- 10 ngày, thế nhưng, các sinh viên tình nguyện của trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các phong trào hoạt động, thật sự các bạn đã tạo được niềm tin và tình cảm đối với người dân địa phương. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đánh giá cao những công trình, phần việc thanh niên mà các bạn đã thực hiện tại địa phương. Đây là những dấu ấn của sinh viên tình nguyện trong những ngày tham gia mùa hè xanh tại huyện Hiệp Hòa”.
 
Được biết, trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm nay, 11 đội đã tích cực tham gia các hoạt động như thi công 11 công trình, phần việc thanh niên, tu sửa được trên 15km đường giao thông nông thôn; nạo vét, khơi thông được gần 13km kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu cho bà con nông dân, vệ sinh được trên 22km đường làng, ngõ xóm, thu gom và xử lý trên 3 tấn rác thải. Sửa chữa điện cho 30 phòng học; 05 nhà văn hoá thôn. Trang trí lớp học thân thiện, quét vôi cho trên 70 lớp học thân thiện, xây dựng được 02 điểm vui chơi giải trí cho các em thiếu niên, nhi đồng của xã Danh Thắng và Hoàng Lương. 
 
Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cũng được các Đội sinh viên tình nguyện chú trọng thực hiện. Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, các đội đã tổ chức giúp đỡ, thăm hỏi, tặng trên 100 xuất quà, trị giá trên 30 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đặc biệt BCH Đoàn trường đã tặng 10 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách của xã Xuân Cẩm, giúp gần 100 ngày công sửa chữa nhà ở, cải tạo vườn cây, sửa chữa và thay mới đường điện cho trên 60 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách với trị giá trên 20 triệu đồng. 
 
Cũng trong thời gian này, các Đội phối hợp cùng đoàn các xã tổ chức nhiều hoạt động hè sôi nổi thiết thực như: tổ chức 45 lớp ôn văn hóa về tin học, tiếng anh, giáo dục kỹ năng sống cho trên 2000 em thiếu nhi tham gia, củng cố, tư vấn được trên 80 góc học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Mùa hè xanh thật sự là sân chơi để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế với các hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Qua những việc làm cụ thể, người dân Hiệp Hòa sẽ ngày càng tin tưởng hơn vào một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, sống và cống hiến sức trẻ vì cộng đồng. Sức sống của mùa hè xanh không chỉ thể hiện bằng hiệu quả, hình thức ngày càng phong phú, mà còn là những dấu ấn về những công trình, phần việc thanh niên từ những phong trào tình nguyện mà các sinh viên mang đến cho địa phương. Quan trọng hơn, qua phong trào đã tạo môi trường rèn luyện nhân cách, đạo đức, bản lĩnh và kỹ năng cộng đồng cho thanh niên. Bên cạnh đó, đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong việc tham gia phát triển kinh tế ở địa phương. Mong rằng trong thời gian tới, tình đoàn kết giữa Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội với tuổi trẻ Hiệp Hòa ngày càng bền thắm hơn, sâu đậm hơn. 
 
Một số hình ảnh hoạt động của SV Đại học BH Hà Nội tại Hiệp Hòa:
 
 
Tham gia vệ sinh môi trường.
 
 
 
Tặng quà mẹ Liệt sỹ
 
 
Trang trí lớp học
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s