Đoàn Đại biểu Quốc hội khu vực Bắc Giang giám sát tại Hiệp Hòa

Sáng ngày 6/8, Đoàn đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang đã có buổi giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 87/QĐ- ĐĐBQH13 và bước đầu thực hiện Pháp lệnh số 04/2012- UBTVQH13, Pháp lệnh số 05/2012- UBTVQH13 về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.
 
 
Toàn cảnh buổi giám sát
 
Đoàn giám sát do ông Ngô Minh Tiến- Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang-Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn- , cùng đi với đoàn còn có các đại biểu Quốc Hội khu vực tỉnh Bắc Giang, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh, trưởng phó một số ngành liên quan . Tại buổi giám sát, Đoàn đã được nghe Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Phòng Lao động và thương binh xã hội huyện báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 494/NQ- UBTVQH13 và bước đầu thực hiện Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13, Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. 
 
 
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa phát biểu
 
 Thời gian qua, các chính sách ưu đãi người có công đã được thực hiện tốt, bảo đảm kịp thời và đúng đối tượng. Với mục tiêu và nhiệm vụ chăm lo tốt hơn đời sống vật chát, tinh thần cho người có công đồng thời đã làm tốt công tác  thăm hỏi, tặng quà các đối tượng cính sách, hỗ trợ xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà xuống cấp cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ vậy, đến nay, toàn huyện có 90% người có công có mức sống trung bình trở lên,  không có hộ nghèo ( thuộc diện người có công vơi cách mạng) .
Tại buổi giám sát đoàn đã đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 494 và bước đầu thực hiện pháp lệnh số 04, 05 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 13 về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng,; biểu dương  những thành tích kết quả đạt được, chỉ rõ, tồn tại và hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, từ đó có những kiến nghị, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả và bảo đảm đúng các quy định hiện hành. 
 
 
Ông Ngô Minh Tiến( người mặc áo trắng) Trưởng đoàn chủ trì cuộc giám sát
Trưởng phòng LĐTBXH Đinh Xuân Hiệu giải trình thêm những vấn đề đoàn yêu cầu làm rõ
 
 Mai Anh-Hương Giang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s