Cải thiện và nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công (papi)

Sáng 5/8, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền kế hoạch số 1492/KH-UBND ngày 4/6/2014 của UBND tỉnh Bắc Giang về cải thiện và nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công (papi) cho hơn 110 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện. 
 
 
Quang cảnh lớp tập huấn
 
Được biết, đây là lớp học thứ hai dành cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện. Theo kế hoạch, thời gian tới UBND huyện sẽ tiếp tục tổ chức phổ, tuyên truyền kế hoạch cải thiện và nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công (papi) cho trên 600 cán bộ, công chức cấp xã. Như vậy, trong thời gian này toàn huyện có trên 800 cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao nhận thức trong cải thiện và nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công (papi).
 
Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp  tỉnh  ở Việt Nam (papi)  là  một  dự  án  nghiên  cứu  hợp  tác  giữa  Trung  tâm  Nghiên  cứu  Phát triển- Hỗ trợ Cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam và  Mặt  trận  Tổ  quốc  Việt  Nam.  Đây  là  bộ  chỉ  số  đo  lường  mức  độ  hiệu  quả trong công tác điều hành, quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công  dựa vào cảm  nhận  và  trải  nghiệm  của  người  dân  tại  địa  phương.  Bộ  chỉ  số  PaPi  trao quyền cho người dân được nói lên tiếng nói của mình về sự hài lòng, những khó khăn và những  mong đợi, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực của đời sống  xã hội. Công cụ PAPI đo lường 6 nội dung gồm: Sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở; Sự công khai, minh bạch;  Trách nhiệm giải trình với người dân; Kiểm soát tham nhũng; Thủ tục hành chính công; Cung ứng dịch vụ công. 
 
Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu được các nội dung liên quan đến việc thực hiện Kế hoạch số 1492/KH-UBND ngày 4/6/2014 của UBND tỉnh Bắc Giang về cải thiện và nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công (papi) trong năm 2014 và những năm tiếp theo. Từ đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành và cung cấp dịch vụ công, đáp ứng  yêu cầu và nguyện vọng của người dân.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s