Diễn tập phòng chống lụt bão năm 2014 tại xã Bắc Lý

 Sáng  ngày 1/8,  BCH phòng chống lụt bão của huyện đã tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão (PCLB) , tìm kiếm cứu nạn  năm 2014 tại xã Bắc Lý. Nội dung diễn tập là thực hành diễn tập công tác phối hợp chỉ đạo xử lý sự cố xảy ra do cơn bão số 3 xảy và thực binh xử Lý chống tràn đê bối tại thôn vụ nông xã Bắc Lý.
 
Tình huống giả định theo dự báo thời tiết, cơn bão số 3 có cường độ mạnh đổ bộ vào địa phận xã Bắc Lý gây mư to và và có nguy cơ làm vỡ đê bối. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy PCLB của huyện và xã tổ chức họp khẩn cấp tại văn phòng UBND xã Bắc Lý để phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”.
 
Ban chỉ huy PCLB Huyện đánh giá cao sự chuẩn bị của UBND xã Bắc Lý  và sự phối hợp của các thành viên trong BCĐ Phòng chống lụt bão của huyện. Buổi diễn tập được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc đúng quy định. Nội dung kịch bản được xây dựng chi tiết, sinh động, sáng tạo. Đặc biệt, Ban chỉ huy PCLB của xã đã huy động lực lượng xung kích tham gia thực binh xử lý sự cố, chống tràn đê bối và các biện pháp an toàn cho  các lực lượng tham gia xử lý.
 
Để những nội dung của buổi diễn tập sẽ được triển khai thực hiện trong thực tế, sẵn sàng cho công tác PCLB và giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão gây ra, Đảng ủy UBND xã đã họp và  triển khai nhiệm vụ cấp bách xử lý các tình huống đồng thời các thành viên trong BCHPCLB của huyện đóng góp ý kiến xây dựng kịch bản, rút kinh nghiệm về buổi diễn tập. Qua đó, các thành viên tham gia diễn tập đã hiểu rõ và nâng cao khả năng chỉ huy, tổ chức điều hành xử lý sự cố khi có bão lụt xảy ra trên địa bàn.
 
Một số hình ảnh diễn tập ở xã Đông Lỗ- Ảnh Thu Trang:
 
 
 
Diễn tập sử lý mạch đùn.
 
 
Đại biểu dự diễn tập
 
Trần Dung

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s