Hiệp Hòa: Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Sáng ngày 24/7, Liên đoàn lao động huyện Hiệp Hòa đã tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/1929- 28/7/2014 và biểu dương cán bộ, công nhân, lao động tiên tiến.
 
Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Ngọc Việt- phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Vũ Chí Kỳ phó- bí thư TT HU, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Chính- phó chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí HUV, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc, 25 cá nhân tiêu biểu. Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Hiệp Hòa. 85 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò của tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH hiện nay. Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, những năm qua Công đoàn Hiệp Hòa đã phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, quán triệt sâu sắc quan điểm và các Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Các phong trào hoạt động của các cấp Công đoàn đã và đang đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức theo phương châm hướng về cơ sở, chuyển mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước… đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, ANQP và xây dựng hệ thống chính trị của huyện. 
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đồng chí Vũ Chí Kỳ phó bí thư TT HU, chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà tổ chức Công đoàn, CNVCLĐ huyện Hiệp Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tổ chức Công đoàn cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách có liên quan đến công nhân viên chức lao động. Cần coi trọng xây dựng mối quan hệ giữa Công đoàn với người lao động và người sử dụng lao động. Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp, nhất là Công đoàn cơ sở vững mạnh về mọi mặt. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, hướng mạnh về cơ sở, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ công đoàn. Phát động các phong trào thi đua yêu nước với những nội dung cụ thể, thiết thực và phù hợp với từng loại hình tổ chức công đoàn cơ sở. Đặc biệt, trước tình hình vi phạm pháp luật lao động, tình hình tranh chấp lao động đang có chiều hướng phức tạp cần quan tâm thực hiện tốt 3 chức năng, trong đó chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động được đặt lên hàng đầu. Tăng cường chức năng tham gia quản lý, cùng chính quyền các cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy trình cải cách hành chính nhà nước, thể hiện vai trò là cầu nối giữa đảng với giai cấp công nhân, chỗ dựa vững chắc của nhà nước…Các đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để Công đoàn hoạt động thuận lợi, thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình theo đúng quy định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH của địa phương. 
 
Trong dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 2 cá nhân, 6 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo được Liên động lao động tỉnh tặng Bằng khen và 25 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác công đoàn được LĐLĐ huyện khen thưởng.
 
 
Ông Nguyễn Minh Tú- Chủ tich LĐLĐ huyện đọc diễn văn ôn lại truyền thông vẻ vang của Công đoàn VN.
 
 
Ông Vũ Chí Kỳ- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu.
 
 
Ông Nguyễn Ngọc Việt- PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu
 
 
 
Khen thưởng
 
 
Cán bộ LĐLĐ huyện qua các thời kỳ
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s