Tập huấn kiến thức khởi sự HTX, tổ hợp tác cho hội viên phụ nữ

Sáng ngày 17/7, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức khởi sự HTX, THT cho cán bộ, hội viên phụ nữ  năm 2014 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Lớp tập huấn nhằm mục đích cung cấp những kiến thức cần thiết cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, thành viên các CLB, các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế có ý tưởng chuẩn bị thành lập HTX hoặc THT; giúp cho chị em hội viên, phụ nữ, chủ nhiệm các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao kỹ năng xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế, có hiệu quả cao cho xu hướng sản xuất nông nghiệp hàng hóa và xây dựng nông thôn mới; bên cạnh đó khắc phục nhưng thiếu hụt về kiến thức quản lý, định hướng hoạt động kinh doanh, tạo điều kiện cho các HTX, các mô hình từng bước nâng cao năng lực quản lý, ứng dụng KHKT và công nghệ cao vào sản xuất, kinh doanh, nhân rộng các mô hình tiên tiến, hiệu quả.
 
Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Nam – Trưởng Phòng  đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Thị Loan – Chuyên viên Hội LHPN tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hiệp Hòa khai mạc và chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện. Tham dự lớp tập huấn có 70 cán bộ, hội viên, phụ nữ đang sinh hoạt tại các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế, CLB nữ doanh nghiệp, Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh đang có ý tưởng thành lập HTX, HTX.
 
Lớp tập huấn đã được nghe và trao đổi cùng với đồng chí Phùng Văn Minh –  Nguyên Phó Giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang, hiện là Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bắc Giang với các chuyên đề về hệ thống pháp luật chung có liên quan đến hoạt động của HTX, Nghị định số 151/2007/NĐ – CP về tổ chức và hoạt động của THT, các Nghị định, Thông tư của Chính phủ có liên quan đến đăng ký HTX, THT; Nhận thức về kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; Kỹ năng lập phương án sản xuất, kinh doanh của HTX; Ứng dụng tiến bộ KHKT áp dụng trong trồng trọt, chăn nuôi hiện nay; Tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Tỉnh về việc khuyến khích, hỗ trợ thành lập các HTX, THT và các hội, chi hội chăn nuôi và tiêu thụ gia cầm trên địa bàn tỉnh; Học tập, trao đổi kinh nghiệm với HTX điển hình trong hoặc ngoài tỉnh.
Chương trình lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 17/7/2014 đến ngày 20/7/2014, trong đó có 2 ngày đi thực tế, tham quan, học tập các mô hình Hợp tác xã, tổ hợp tác trong và ngoài tỉnh. 
 
Một số hình ảnh lớp tập huấn: 
 
 
Đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên – phó Chủ tịch Hội LHPN huyện thông qua chương trình, Quy che lớp học
 
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thuý – Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc Hội nghị tập huấn
 
 
Tiến sĩ Phùng Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa nhỏ tỉnh Bắc Giang, nguyên Phó GĐ Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc giang, giảng viên lớp tập huấn.
 
Nguyễn Thị Thúy- Chủ tịch LHPN Hiệp Hòa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s