Bí thư Huyện ủy Mai Sơn làm việc với Đảng ủy xã Đại Thành

Sáng ngày 25/6, Bí thư Huyện ủy Mai Sơn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đại Thành.  Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chính- phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo các cơ quan: Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng NN & PTNT, Thanh tra, Phòng Công thương, phòng Tài chính huyện.
 
Tại buổi làm việc, đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Đại Thành báo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Đảng ủy 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thời gian qua, Đảng ủy xã Đại Thành đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng nhận thức chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua việc tổ chức quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, cấp ủy cấp trên và của Đảng ủy. Công tác đảng viên, công tác quy hoạch, đào tạo, nhận xét cán bộ được quan tâm thực hiện nghiêm túc. Đảng ủy đã xây dựng và ban hành các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát và đã thi hành kỷ luật đối với 1 đảng viên. Ngay từ đầu năm ĐU xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khia việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục bổ sung các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh và đã có 8/8 chi bộ triển khai việc đăng ký nội dung học tập cho các đồng chí đảng viên, 115/150 đảng viên đăng ký nội dung làm theo Bác….Nhờ làm tốt công tác lãnh chỉ đạo nên tình hình kinh tế, văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm của Đại Thành cơ bản hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch trên giao, công tác bảo vệ môi trường được chú trọng, việc quản lý các hoạt động như: kiểm tra ngăn chặn tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên lòng sông cầu thuộc địa phận của xã quản lý, đào hạ ruộng không đúng quy định từng bước được thực hiện triệt để. 
 
 
Đồng chí Mai Sơn- Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc.
 
Phần thảo luận, đã có nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí trong đoàn làm việc của huyện đề cập về một số vấn đề như: công tác xay dựng đảng, công tác phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, công tác phòng chống lụt bão, vệ sinh ôi trường thu gom rác thải sinh hoạt, thu phí bảo trì đường bộ, thu, chi ngân sách, thực hiện xây dựng cơ bản, giải tỏa hành lang an toàn giao thoog đường bộ….
 
Cũng tại buổi làm việc này các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đại Thành đã tiếp thu ý kiến phát biểu, đồng thời làm rõ một số ý kiến  của các đồng chí trong đoàn.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư HU Mai Sơn đã vui mừng biểu dương thành tích mà Đảng ủy- UBND xã Đại Thành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực, sự phấn đầu không ngừng của Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã, thôn. Với thành tích đạt được đồng chí mong rằng 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo Đảng ủy- UBND xã Đại Thành tiếp tục phát huy, nhất là ông tác đối thoại với nhân dân, việc duy trì sinh hoạt chi bộ nề nếp đem lại lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên về công tác hỗ trợ kinh phí cho các tổ vệ sinh môi trường, năng suất lúa đạt thấp, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các cá nhân, tổ chức, thực hiện dự án nuôi bò….Đảng ủy tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s