Đến với gia đình những người lính đảo.

 Một ngày tháng 6, giữa cái nắng oi bức của mùa hè,trong tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng, đoàn chúng tôi – là những lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các xã về thăm hỏi, tặng quà một số gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ ngoài hải đảo.

Mặc dù ngày mùa bận rộn,  nhưng khi chúng tôi đến gia đình nào cũng niềm nở, đón chào.Trên gương mặt người thân của  các chiến sỹ luôn rạng ngời niềm tự hào vì có người thân yêu trong gia đình đang ngày đêm bám chốt trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Gia đình đầu tiên chúng tôi đến thăm là nhà bác Nguyễn Văn Mạn và vợ là Nguyễn Thị Bé thôn Ngọ Phúc, xã Châu Minh có con là chiến sỹ Nguyễn Văn Hảo đang làm nhiệm vụ ở Quần đảo Trường Sa. Khi chúng tôi đến bác gái vừa đi gặt lúa về. Trước sân nhà chất vài chục bao thóc mới .   Đây là một mùa lúa bội thu của gia đình. Với khuôn mặt ửng hồng trong  cái nắng tháng 6, trông bác trẻ hơn rất nhiều so với tuổi ngoài 50 của mình. Hai bác vui vẻ tiếp đón chúng tôi và chia sẻ “Những ngày đầu vợ chồng tôi cũng rất hoang mang, lo lắng. Bà nhà tôi còn không dám xem thời sự buổi 19h vì không muốn nhìn thấy cảnh tầu Trung Quốc phun vòi rồng vào tầu của các lực lượng làm nhiệm vụ, tầu cá của ngư dân ta. Nhưng được con trai chúng tôi hàng ngày điện thoại về động viên, đồng thời các cấp ủy Đảng chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình tin tưởng vào đường lối đúng đắn của Đảng ta nên gia đình tôi hoàn toàn yên tâm”.

Gia đình thứ hai chúng tôi đến thăm là gia đình bác Nguyễn Văn Lợi (thôn Xuân Biều, xã Xuân Cẩm), có con là Chiến sỹ Nguyễn Văn Thắng đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa. Anh Thắng có vợ và con gái 3 tuổi đang sống cùng với bố mẹ. Vợ anh – chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang bế con gái Nguyễn Phương Thúy trên tay tâm sự với chúng tôi “ Là vợ lính và nhất lại là lính hải đảo em thấu hiểu hơn lúc nào hết những khó khăn vất vả mà anh ấy đang trải qua. Nhưng trong những năm tháng nóng bỏng này, ngày nào anh cũng điện thoại về động viên bố, mẹ, vợ con. Dường như em cảm nhận được cả vị mặn chát của nước biển và tiếng sóng vỗ vào mạn tầu nơi chồng em đang làm nhiệm vụ. Em luôn nói với anh, em rất tự hào là vợ lính đảo! Anh yên tâm làm nhiệm vụ – gia đình luôn ở bên anh!” – Chúng tôi thật sự xúc động qua những lời tâm sự mộc mạc của chị.

Hành trình tiếp theo, chúng tôi đến thôn Cẩm Trang xã Mai Trung thăm gia đình bác Nguyễn Văn Dự và Ngô Thị Tiến có chiến sỹ trẻ Nguyễn Văn Doanh đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Bác Dự đón chúng tôi với vẻ tự hào, sau khi pha trà mời khách bác vui vẻ bấm điện thoại kết nối với con trai.Và chúng tôi thật sự xúc động khi được nói chuyện trực tiếp với anh. Thay vì lẽ ra chúng tôi là những người động viên anh thì ngược lại với giọng nói trầm, ấm từ nơi đảo xa anh động viên mọi người ở hậu phương đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau phát triển kinh tế làm giàu cho mình và cùng địa phương phát triển! Các anh sẽ kiên quyết bám biển, giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi xúc động khi nghe rõ tiếng sóng biển xen lẫn những lời động viên chia sẻ của anh và hứa với anh sẽ làm tốt vai trò của người hậu phương.

          Gia đình cuối cùng chúng tôi tới thăm là gia đình chiến Nguyễn Văn Hồng đang đóng quân ở đảo Song Tử Tây, bố mẹ anh là bác Nguyễn Văn Binh và Nguyễn Thị Nho ở thôn Mai Phong xã Mai Trung. Vợ và con anh đang ở miền nam – quê ngoại. Hai bác đón chúng tôi thật đầm ấm, giữ chúng tôi ở lại sinh hoạt cơm trưa cùng gia đình. Tuy tuổi đã cao nhưng hai bác vẫn khỏe mạnh không những chỉ bảo con cháu chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia công tác xã hội của thôn, xóm. Chúng tôi thực sự xúc động qua những lời tâm sự của bác “Cũng như bao gia đình khác, gia đình tôi luôn tin tưởng vào đường lối đúng đắn, sáng suốt của Đảng. Việc giữ vững chủ quyền Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của người Việt Nam ta cho dù ở hậu phương hay tiền tuyến”

  Chia tay với các gia đình đang có người thân làm nhiệm vụ ngoài đảo xa chúng tôi không giấu nổi xúc động. Mỗi gia đình một hoàn cảnh nhưng tất cả đều một lòng đoàn kết, yêu thương. Người hậu phương động viên người tiền tuyến, người tiền tuyến động viên người hậu phương tin tưởng vững chắc vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, động viên nhau làm tốt nhiệm vụ với mục đích thiêng liêng là  giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Một số hình ảnh:

Tại nhà chiến sĩ Nguyễn Văn Hảo

Tại nhà chiến sĩ  Nguyễn Văn Thắng

Tại nhà chiến sĩ  Nguyễn Văn Doanh

Tại nhà chiến sĩ Nguyễn Văn Hồng

NGUYỄN THỊ THÚY ( Hội LHPN huyện )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s