10 năm thực hiện Pháp lệnh Cựu Chiến binh ở xã Thường Thắng

Thực hiện sự chỉ đạo thống nhất của Hội cấp trên, ngay sau khi Pháp lệnh CCB được ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/01/2006, nhất là sau khi có Nghị định số 150/2006/ND-CP ngày 12/12/2006 của Thủ Tướng Chính phủ hướng dẫn thi hành Pháp lệnh CCB; Hội CCB xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa đã triển khai quán triệt đến toàn thể cán bộ, hội viên và CCB trong toàn xã. Bên cạnh việc phối hợp tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, BCH Hội đã tham gia và tổ chức tập huấn, tổ chức sinh hoạt nghiên cứu Pháp lệnh CCB đến cán bộ, hội viên, CCB theo phân cấp quản lý. Trong năm 2007, quán triệt xong đến 100% cán bộ, hội viên CCB. Năm 2008 phổ biến đến 13/13 CLB Cựu quân nhân với 85% số cựu quân nhân (CQN) tham dự. Những năm sau, kết hợp với công tác phát triển hội viên hàng năm đều phổ biến những nội dung cơ bản của Pháp lệnh đến cán bộ, hội viên và CCB, CQN.
 
Tính từ năm 2007 đến 2014, toàn Hội đã kết nạp 336 hội viên, bằng 113,5% so với 17 năm trước (1990 dến 2006). Trong đó: CCB chống Pháp đạt 100%; CCB chống Mỹ đạt 95% (số còn lại do không đủ tiêu chuẩn h.v.); CQN tham gia bảo vệ Tổ quốc đạt 77%. Đã tập hợp 202/265 CQN tham gia 13/13 CLB CQN. Cả 13/13 thôn có chi hội CCB và CLB CQN.
 
Hội viên CCB luôn được Đảng bộ và nhân dân tín nhiệm bầu giữ các vị trí chủ  chốt của xã, thôn. Cụ thể: 5/6 vị trí chủ chốt ở xã (Bí thư ĐU, Chủ tịch, Phó CT UBND, HĐND xã); 11/13 Bí thư chi bộ thôn; 9/13 Trưởng thôn là hội viên CCB… Hội thường xuyên chăm lo đời sống gia đình hội viên, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đã xây dựng quỹ hội được 201 triệu đồng cho hội viên vay làm vốn sản xuất; nhận ủy thác vay vốn ngân hàng CSXH 2.665 triệu đồng, các nguồn vốn khác 1.500 triệu đồng tạo điều kiện cho các gia đình hội viên và nhân dân có vốn sản xuất. Đời sống gia đình hội viên ngày càng phát triển. Đến nay, toàn hội có 60% số gia đình hội viên có mức thu nhập khá và giàu, 38% số gia đình có mức thu nhập trung bình. Số gia đình hội viên nghèo giảm tư 13% năm 2005 xuống còn 2%.
 
Hàng năm hội đều phối hợp với các đoàn thể, các nhà trường nói chuyện truyền thống với thanh thiếu niên học sinh; tổ chức giao lưu văn nghệ hát các bài hát truyền thống cách mạng; tham gia tổ chức trại hè cho thiếu nhi; phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, Luật Cư trú, Luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy; tuyên truyền cổ động các chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.
 
Từ năm 2009, các chi hội CCB các thôn đều đảm nhiệm vai trò xung kích, nòng cốt trong phong trào hiến đát mở rộng đường giao thông, bê tông hóa đường làng, ngõ xóm theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay đã có 10/13 thôn bê tông hóa toàn bộ đường đi từ các gia đình ra thôn đến xã. Tiêu biểu là các chi hội Hồng Phong, Trong Làng, Tân Hiệp, Tân Tiến, Đồng Tâm, Khúc Bánh, Hiệp Đồng, Dinh Đồng.
 
Nhìn chung, trong 10 năm thực hiện Pháp lệnh CCB, Hội CCB xã Thường Thắng đã đạt được kết quả tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Hội; là một trong những hội cơ sở Trong Sạch Vững Mạnh thuộc tốp đầu của Hội CCB huyện Hiệp Hòa.
 
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của các chi hội.
 
 
Sinh hoạt chi hội
 
 
 
 
Mở rộng, đổ bê tông đường tại thôn Trong Làng
 
 
 
Vệ sinh môi trường đường làng ở khu trung tâm văn hóa thôn Tân Hiệp
 
Nguyễn Thế Tính

 
 
 
 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s