Hiệp Hòa sơ kết Chương trình ưu đãi người có công với cách mạng

UBND huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với UBND Thị trấn Thắng tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thí điểm Chương trình tổng rà soát chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong 2 năm 2014- 2015. 
 
Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban rà soát của huyện và Thị trấn, các đồng chí trưởng khu, các tổ rà soát ở các khu của Thị trấn Thắng.
 
 
Quang cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện điểm Chương trình tổng rà soát chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong 2 năm 2014- 2015 của thị trấn thắng. Qua rà soát Thị trấn Thắng đã có 170 đối tượng, trong đó liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ có 63 đối tượng thì có 19 đối tượng đang được hưởng lương hàng tháng, có một bà mẹ Việt Nam anh hùng, 47 tương binh, người hưởng hính sách như thương binh, 29 bệnh binh, còn lại là các đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học, cựu thanh niên xung phong. Số đối tượng được hưởng đúng chế độ là 166 người, số đối tượng qua rà soát phát hiện chưa được xác nhận là người có công bao gồm 7 thương binh, 2 thanh niên xung phong.
 
Tuy nhiên trong quá trình rà soát, Thị trấn Thắng dã gặp phải nhiều khó khăn ,bởi đây là một cuộc tổng rà soát lớn của Đảng và Nhà nước, thời gian triển khai ngắn nên một số cán bộ, nhân dân chưa nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc rà soát. Một số đối tượng trong diện rà soát tuổi cao, trí nhớ kém, một số người đi làm ăn xa, giấy tờ liên quan không còn hoặc đã cũ nát ảnh hưởng đến các thông tin chi tiết ghi vào phiếu rà soát. 
 
Tại hội nghị đã có nhiều đại biểu đã phát biểu nêu lên những khó khăn vướng mắc, những kinh nghiệm trong quá trình rá soát chính sách ưu đãi người có công  với cách mạng trong 2 năm 2014- 2015, để từ đó rút kinh nghiệm triển khai thực hiện tại 25 xã còn lại trên địa bàn huyện đạt kết quả cao.   
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s