Sưu tầm tài liệu, hiện vật lịch sử trưng bày tại Nhà truyền thống

Để thu thập lựa chọn các tư liệu hiện vật gốc phục vụ cho việc trưng bày tại nhà truyền thống huyện; năm 2014 UBND huyện Hiệp Hòa triển khai kế hoạch sưu tầm tài liệu, hiện vật nhà truyền thống.
 
Theo đó các tài liệu, hiện vật sưu tầm có nội dung về điều kiện tự nhiên của huyện; các tư liệu, hiện vật gốc giới thiệu về lịch sử phát triển của con người trong lịch sử và hiện đang sinh sống tại huyện. Các tài liệu, hiện vật được sưu tầm đợt này liên quan đến điều kiện tự nhiên, lịch sử phát triển, đấu tranh, bảo vệ, xây dựng quê hương, quá trình đổi mới và phát triển kinh tế, văn hoá của huyện qua các thời kỳ như Tiền sử, Bắc thuộc,  Lý- Trần, Lê, Nhà Nguyễn, đặc biệt là thời kỳ trước cách mạng tháng 8/1945 giành chính quyền, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và từ năm 1975 đến nay. Việc sưu tầm tài liệu, hiện vật Nhà truyền thống nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và phổ biến tri thức về các lĩnh vực tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ trên quê hương Hiệp Hòa.
 
 
Ông Nguyễn Văn Trọng, ngoài cùng bên trái, trao tặng hiện vật cho phòng Văn hóa huyện.
 
Mới đây, gia đình ông Nguyễn Văn Trọng, ở thôn Lạc Yên 1, xã Hoàng Vân đã trao tặng cho Phòng văn hóa- cơ quan thường trực thực hiện kế hoạch sưu tầm tài liệu hiện vật trưng bày Nhà truyền thống một chiếc súng kíp tự chế. Được biết, chiếc súng này do gia đình sưu tầm và lưu giữ trong nhiều năm. Đây là vũ khí thô sơ được nhân dân sử dụng để đánh Pháp trong thời kỳ trước cách mạng tháng tám năm 1945.
 
Phương Nhung- Đài Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s