Nguyễn Thị Hải Quỳnh- Tấm gương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”!

Tối 3-6 vừa qua, tại Nhà hát Quân Đội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4. Tham dự liên hoan này, tỉnh Bắc Giang được chọn 3 đội viên tham gia. Trong đó, huyện Hiệp Hòa có 1, đó là em Nguyễn Thị Hải Quỳnh, lớp trưởng lớp 9A- Liên đội trưởng Liên đội TNTP Trường THCS Đức Thắng.

Em Nguyễn Thị Hải Quỳnh ( ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên trong đoàn Bắc Giang tại Liên hoan

Đoàn Bắc Giang đến dự Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

Em Nguyễn Thị Hải Quỳnh, sinh năm 1999 ở thôn Hưng Thịnh xã Đức Thắng. Từ nhỏ, Quỳnh đã say sưa và có năng khiếu về các môn văn học và hội họa. Em đã từng giành nhiều giải thưởng cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia về vẽ tranh thiếu nhi. Từ khi lên cấp 2 Quỳnh luôn là thành viên nòng cốt trong đội tuyển HSG môn Văn tham dự các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh. Và năm nào em cũng giành được giải cao.Trong hai năm học gần đây, năm lớp 8 em đoạt giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh, năm lớp 9, em lại đạt giải Nhì Hội thi vẽ tranh Em yêu biển đảo quê hương , giải Ba Văn 9 cấp huyện và giải Nhì văn 9 cấp tỉnh. 

Không chỉ học giỏi, vẽ đẹp, Quỳnh còn là một lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình và có trách nhiệm cao với công việc tập thể liên tục từ lớp 6 đến lớp 9. Bốn năm liền, tập thể lớp của em luôn đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc. Tập thể lớp đoàn kết, yêu thương quý mến nhau như anh em ruột thịt. Không những vậy, với vai trò là một liên đội trưởng, Nguyễn Thị Hải Quỳnh còn tích cực hoạt động, góp phần không nhỏ đưa Liên đội TNTP Trường THCS Đức Thắng trở thành một trong những liên đội mạnh của huyện Hiệp Hòa.

Với những thành tích đó, ngày 1-6 vừa qua, Nguyễn Thị Hải Quỳnh đã vinh dự được Tỉnh đoàn Bắc Giang chọn tham gia Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4 tại Hà Nội. Và thật vinh dự, tự hào, trong liên hoan này, em là đội viên duy nhất của tỉnh Bắc Giang được lên thăm Điện Biên Phủ. Em đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nguyễn Thị Hải Quỳnh thật xứng đáng với danh hiệu” Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, quê hương trường lớp !

Nguyễn Thị Hải Quỳnh tham quan Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng- Điện Biên

TRẦN VĂN THANH

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s