Sở Tư pháp phổ biến Hiến pháp và luật hòa giải ở cơ sở tại Hiệp Hòa

Sở tư pháp Bắc Giang vừa phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức giới thiệu, phổ biến Hiến pháp nước CHXHCNVN và Luật hòa giải ở cơ sở, tới gần 300 tuyên truyền viên cấp xã và tổ trưởng tổ hòa giải ở các xã, thị trấn trong huyện.
 
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Tại đây, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên pháp luật Sở tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản và những điểm đổi mới trong Hiến pháp nước CHXHCNVN. Hiến pháp gồm có 11 chương, 120 điều, giảm 01 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992. Bản Hiến pháp mới có nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật lập hiến, thể hiện sâu sắc, toàn diện sự đổi mới đồng bộ cả về kinh tế, chính trị văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng…. Đồng thời triển khai những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013, với 5 chương, 33 điều, quy định về vai trò của công tác hòa giải trong đời sống xã hội, việc thành lập, hoạt động của Tổ hòa giải ở thôn, bản, khu phố, chế độ thù lao cho các Tổ hòa giải và trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác hòa giải…Cùng đó, Sở tư pháp cũng đã phổ biến Nghị định 15 của Chính phủ quy định chi tiết một số diều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở.
 
Việc triển khai phổ biến kịp thời Hiến pháp nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam và Luật hòa giải ở cơ sở sẽ giúp Luật sớm đi vào cuộc sống, giúp người dân sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật. Đồng thời giúp chính quyền quản lý tốt công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết kịp thời các vụ việc tranh chấp, xích mích nhỏ ở cộng đồng dân cư, làm giảm các khiếu kiện phát sinh ở cơ sở, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s