Trực tiếp: ‘Trường Sa không xa’

Sáng nay, 31-5, Lễ cắt băng khánh thành công trình thanh niên : Bia chủ quyền biển đảo Việt Nam sẽ diễn ra tại trường THCS Đồng Tân. 
 
Đây là công trình do BGH Trường THCS Đồng Tân khởi xướng và được sự ủng hộ, giúp đỡ của BCH Đoàn xã, Đảng ủy , UBND xã Đồng Tân cùng sự ủng hộ nhiệt tình của hàng trăm đoàn viên là cán bộ, giáo viên và học sinh của ba nhà trường trong xã. Công trình này bắt đầu được xây dựng từ ngày 12-3 với kinh phí hơn 60 triệu đồng.
 
Bia chủ quyền được xây dựng theo nguyên mẫu của đảo Trường Sa, cao gần 3m, được ốp đá công phu, phía dưới là tấm bản đồ Việt Nam được chế tác công phu với điểm nhấn là vị trí của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
 
Toàn bộ công trình được đặt ở vị trí trang trọng hướng từ cổng chính vào, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người quan sát , và đó cũng là lời nhắc nhở mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học sinh THCS Đồng Tân luôn khắc ghi lời dạy của tiền nhân:” Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải giữ gìn lấy nó’!
 
Theo thông báo của Trường THCS Đồng Tân, chương trình Lễ cắt băng khánh thành công trình bia chủ quyền biển đảo Việt Nam  sẽ có sự tham dự của Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Bắc Giang, huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa cùng đông đủ đại diện các ban ngành, đoàn thể các cấp. Buổi lễ sẽ diễn ra từ 7h.
 
Nếu không có sự cố mất điện, Hiephoa.net sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này.
 
 
Đúng 8h50, cắt băng khánh thành ‘Bia chủ quyền biển đảo Việt Nam’- một công trình có nhiều giá trị về văn hóa, giáo dục và giàu lòng yêu nước của thầy và trò trường THCS Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang- Ảnh Đức Huấn
 
 
Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh- Hiệu trưởng trường THCS Đồng Tân phát biểu- Ảnh Đức Huấn
 
 
Trao giải viết thư gửi các chú bộ đội Trường Sa- Ảnh Đức Huấn
 
 
“Ngàn lá thư, ngàn lời yêu thương gửi người chiến sỹ  Trường Sa”. Ảnh Đức Huấn
 
 
8h 30, Khai mạc- Hình ảnh Lễ chào cờ- Ảnh Đức Huấn
 
 
 
8h, chương trình văn nghệ chào mừng – Ảnh Đức Huấn
 
 
Các đại biểu, trên hàng đầu chúng tôi thấy có các ông: Ngô Tiến Dũng- Ủy viên BTV Huyện ủy- trưởng Ban tuyên giáo,Nguyễn Văn Thảo- Phó trưởng phòng GD, BCH Quân sự huyện và Bí thư Huyện đoàn Hiệp Hòa. Ảnh Đức Huấn
 
 
Quang cảnh sân trường lúc trước 8h, 31/5. Ảnh Đức Huấn
 
 
Bia chủ quyền Trường Sa- Việt Nam. Ảnh Trần Thanh.
 
5h15p, Hiephoa,net đã sẵn sàng. Trong khi chờ đợi Lễ cắt băng khành thành công trình Bia chủ quyền biển đảo Việt Nam sẽ diễn ra tại trường THCS Đồng Tân, mời các bạn nghe bài hát ‘Gần lắm Trường sa’- Sáng tác Huỳnh Phước Long do ca sỹ Anh Thơ trình bày.
 
 
Người thực hiện: Ngô Văn Tụ- Trần Thanh và Nguyễn Văn Lượng- trường Tiểu học Đồng Tân,
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s