Đại hội lần IX- Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang

Ngày 24-5, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ (2014-2019). Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ.

Trong nhiệm kỳ (2009 – 2014) được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, báo chí tỉnh Bắc Giang đã không ngừng phát triển, có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, thực hiện tốt chức năng của báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của chính quyền, diễn đàn của nhân dân.  
 
Các cơ quan báo chí của tỉnh Bắc Giang đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền kịp thời hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; phát hiện, cổ vũ, nhân rộng kịp thời các điển hình tiên tiến của các tập thể, cá nhân, gương người tốt việc tốt trong các tầng lớp nhân dân. Phản ánh, phê phán kịp thời những biểu hiện tiêu cực, những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội, đấu tranh chống tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí…
Trong 5 năm qua, các cơ quan báo chí tỉnh Bắc Giang đã tập trung tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội lần thứ XI của Đảng, bầu cử quốc hội khóa XIII… tuyên truyên hiệu quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và XVII; các chương trình phát triển kinh tế- xã hội trọng tâm của tỉnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…  

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo chí tỉnh Bắc Giang cũng còn bộc lộ một số hạn chế cần phải khắc phục như: Nội dung, hình thức  các ấn phẩm của báo chí chưa thật phong phú, đa dạng. Các tác phẩm có tính phát hiện, định hướng dư luận xã hội còn ít. Công tác tuyên truyền những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt…chưa nhiều, hấp dẫn, chưa thật sự phát huy vai trò của lực lượng xung kích trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, chống tiêu cực, chống những thói hư tật xấu trong lối sống, bảo vệ những giá trị đạo đức văn hoá truyền thống, góp phần làm lành mạnh đời sống kinh tế- xã hội…

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ (2014-2019) đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân… của đội ngũ những người làm báo của tỉnh Bắc Giang.  

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những kết quả báo chí tỉnh Bắc Giang đã đạt được và  không ngừng phát triển, có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, thực hiện tốt chức năng của báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của chính quyền, diễn đàn của nhân dân.   

Các đồng chí đã yêu cầu Hội Nhà báo tỉnh và những người làm báo Bắc Giang cần tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, vượt mọi khó khăn thách thức, năng động, trách nhiệm trong công tác Hội và hoạt động báo chí, thường xuyên rèn luyện, làm tròn trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo, có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng đổi mới và phát triển.  

Đại hội IX nhiệm kỳ 2014-2019 đã bầu ra 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nhà báo. Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa VIII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa IX.

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Nhà báo Bắc Giang, các đồng chí Hà Minh Huệ, Bùi Hải, Nguyễn Thế Dũng  đã trao Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và xây dựng công tác hội; Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2009-2014; Giấy khen cho 1 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác hội. 

Phó Chủ tịch TT Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ tặng bức trướng  cho Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bẵ Giang Nguyễn Thế Dũng phát biểu khai mạc

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải tặng hoa Đại hội.

Ban chấp hành HNB tỉnh Bắc Giang Khóa IX, nhiệm kỳ ( 2014-2019)

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho những tập thể, cá nhân xuất sắc

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Thế Dũng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Các nhà báo là lãnh đạo các Đài Truyền thanh cơ sở về dự Đại hội

Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s