Lương Phong: Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tổ chức đại hội

Sáng 24/5, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Lương Phong đã tổ chức Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đến dự, có các đồng chí lãnh đạo phòng Nội Vụ; các đồng chí trong TT BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Hiệp Hòa; Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin 26 xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Lương Phong; hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế; các tập thể, cá nhân có tấm lòng vàng; bí thư chi bộ 13 thôn, cùng 35 đồng chí là hội viên đang sinh hoạt tại 4 phân hội cơ sở và 13 thôn trên địa bàn. Đây là xã được huyện chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm cho các xã còn lại.
 
 
Các đại biểu dự đại hội
 
Với tinh thần đoàn kết, tương thân  thân tương ái, thời gian qua Đảng Bộ và chính quyền Lương Phong đã có nhiều nỗ lực, thực hiện tốt các chính sách giúp các gia đình, nạn nhân da cam. Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn cũng ra sức ủng hộ nhằm xoa dịu phần nào sự đau khổ về thể xác và tinh thần giúp các nạn nhân da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin xã Lương Phong đã thực hiện tốt việc chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin, là chỗ dựa tin cậy của nạn nhân chất độc da cam trong xã. Hội đã duy trì đều đặn hoạt động thăm hỏi nạn nhân ốm đau, vận nạn; tổ chức mừng tho cho hội viên tuổi từ 70, 80, 90 trở lên. Hỗ trợ các hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế với lãi xuất thấp trị giá 28 triệu đồng. Đồng thời tổ chức hội đã xây dựng quỹ thăm hỏi, quỹ hỗ trợ thăm hỏi do hội viên đóng góp bình quân 250 ngàn đồng/1 hội viên. Ngoài ra, hội cũng đã vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có tấm lòng vàng ủng hộ ngày nạn nhân da cam được 20 triệu đồng… Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội cũng được hội quan tâm, trong nhiệm kỳ hội đã kết nạp thêm 18 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 35 đồng chí, sinh hoạt ở 4 phân hội của 13 thôn trong toàn xã. Với đội ngũ hội viên có trách nhiệm, nhiệt tình đã giúp cho hoạt động Hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong hỗ trợ giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Xuân Hiệu – Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội, chủ tịch Hội nạn nhân da cam Dioxin huyện Hiệp Hòa đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin của xã Lương Phong trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đến việc thành lập tổ chức  hội ở cơ sở theo quy định. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành liên quan kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong giải quyết các chế độ chính sách cho những người bị nhiễm, ảnh hưởng chất độc da cam/điôxin chưa được hưởng. Đẩy mạnh công tác vận động xây dựng Quỹ hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin theo hướng xã hội hoá; tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ, xây dựng Quỹ nạn nhân chất độc da cam/điôxin xã nhằm góp phần bù đắp những mất mát, thiệt thòi của các nạn nhân, gia đình có người nhiễm chất độc da cam. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa tới việc tạo điều kiện giúp đỡ, chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn.
 
 
BCH mới
 
Tại đại hội, các thành viên đã tiến hành thảo luận, bỏ phiếu tín nhiệm và bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới, Ông Nguyễn Xuân Đáng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Lương Phong, khoá II (nhiệm kỳ 2014-2019).
 
Nhân dịp này, Hội cũng đã trao tấm lòng vàng cho 5 tập thể và 2 cá nhân trên địa bàn đã có lòng hảo tâm chung tay cùng tổ chức Hội vì nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.
 
Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s