Triển khai công tác xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh

Chiều ngày 22/5, Đồng chí Tạ Việt Hùng- phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai công tác xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2014. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan liên quan, lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề, THPT Dân lập và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có trường học đóng trên địa bàn.
 
 
PCT UBND huyện Hiệp Hòa, đc Tạ Việt Hùng chủ trì hooih nghị
 
Hội nghị đã thông qua kế hoạch chỉ đạo thực hiện công tác xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2014. Theo kế hoạch, tổ chức xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học xong trước ngày 30/5, xét công nhận tốt nghiệp THCS từ ngày 27/5 đến ngày 29/5. Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ thành lập các Hội đồng xét tốt nghiệp, quy trình xét và công bố kết quả tốt nghiệp thực hiện theo quy chế ban hành của Bộ giáo dục và Đào tạo. Còn kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/6, toàn huyện có 6 hội đồng thi, do kỳ thi này có nhiều điểm mới nên ở hầu hết các trường THPT, TTGDTX &DN, THPT Dân lập đều tổ chức tập huấn cho giáo và thông báo các điểm mới trong kỳ thi cho các em học sinh, chuẩn bị tâm thế cho các em trước khi bước vào kỳ thi. Cũng theo báo cáo từ các Hội đồng thi tốt nghiệp, đến nay tất cả đều chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực…sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất. 
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng- phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh kết quả xét, thi tốt nghiệp sẽ là căn cứ để tuyển chọn các em học sinh có điều kiện tiếp tục học lên các cấp học cao hơn hoặc học nghề, thực hiện tốt công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp. Bởi vậy đồng chí yêu cầu ngành giáo dục, các trường học cần chỉ đạo và tổ chức các kỳ xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2014 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng, công khai, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo yêu cầu kỳ thi, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh về kỳ thi tốt nghiệp, tuyên tuyền, phổ biến tới toàn thể phụ huynh được biết về những quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở GD & ĐT, những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm học 2013- 2014. Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện cần bố trí thêm đội ngũ y tế cho các hội đồng thi tốt nghiệp, cần kiểm tra hạn sử dụng cơ số thuốc tại các trường THPT, TTGDTX & DN, THPT Dân lập, đồng thời bổ sung thêm một số thuốc sơ yếu cơ bản đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi. Đài Viễn Thông, Chi nhánh điện cần cung cấp đủ nguồn năng lượng điện cho các hội đồng thi, nhất là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Tại đây, Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện cũng Quyết định hỗ trợ cho mỗi phòng thi tốt nghiệp THPT năm học 2013- 2014 là 300.000đ từ ngân sách Nhà nước.
 
Mai Anh 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s