Bí thư Huyện ủy chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính

Chiều 21/5, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với các cơ quan liên quan đến hoạt động của Bộ phận một cửa, một cửa liên thông. Đồng chí Mai Sơn, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực huyện ủy, lãnh đạo văn phòng huyện ủy, văn phòng HĐND-UBND huyện phụ trách bộ phận một cửa; các cơ quan liên quan đến hoạt động của Bộ phận một cửa, một cửa liên thông.
 
 
Bí thư Huyện ủy Mai Sơn chủ trì hội nghị.
 
Tại đây, Trưởng phòng nội vụ Nguyễn Thị Hoa đã báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Bộ phận “một cửa”, một cửa liên thông của huyện và các xã, thị trấn từ năm 2013 đến nay; Phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới. Trong thời gian qua, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện, đặc biệt là các nhiệm vụ về CCHC thông qua việc ban hành các văn bản chỉ đạo, công tác tuyên truyền về CCHC tiếp tục được đẩy mạnh tuyên truyền đã góp phần thay đổi đáng kể trong công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương. Từ năm 2013 đến nay, UBND huyện tập trung chỉ đạo công tác cải cách hành chính, duy trì và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận “một cửa” của huyện, Bộ phận “một cửa” của các xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân đến khi giao dịch công việc. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã góp phần thay đổi nhận thức và tăng cường vai trò của cơ quan hành chính nhà nước các cấp, góp phần thay đổi cơ bản mối quan hệ giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp theo hướng hành chính phục vụ, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch với cơ quan hành chính.  
 
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cải cách hành chính và hoạt động của Bộ phận một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại hạn chế như cán bộ, công chức làm việc ở Bộ phận “một cửa” còn hạn chế về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, thậm chí nhận thức hạn chế về công tác CCHC; Bộ phận “một cửa” của các xã, thị trấn hoạt động chưa thực sự hiệu quả, chất lượng trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân chưa cao…
 
Cùng với việc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, các cơ quan liên quan đến hoạt động của Bộ phận một cửa, một cửa liên thông đã thảo luận, kiến nghị, đề xuất giải pháp và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
 
Kết luận buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Mai Sơn đánh giá cao hoạt động của Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và nhân dân; Đồng thời nhất trí với những đánh giá, đề xuất trong báo cáo. Bí thư huyện ủy cũng chỉ đạo Phòng nội vụ phối hợp với văn phòng huyện ủy tham mưu văn bản chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn huyện; Chỉ đạo UBND huyện có hướng dẫn về chế độ làm việc, bố trí cơ sở vật chất, xem xét bổ sung biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã; Giao Phòng nội vụ là cơ quan tham mưu cho UBND huyện trên cơ sở các quy định thực hiện thủ tục hành chính xây dựng khẩu hiệu trong quá trình thực thi công vụ của cán bộ ở bộ phận một của cấp huyện, cấp xã, góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức và đồng thời giúp người dân thực hiện việc giám sát hoạt động của cán bộ, công chức ở Bộ phận này tốt hơn.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s