Hiệp Hòa đẩy nhanh cấp giấy quyền sử dụng đất

Năm 2013, huyện Hiệp Hòa đã cấp được trên 8 000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu vượt kế hoạch tỉnh giao (tỉnh giao 7500 giấy), trong khi các năm trước mỗi năm chỉ cấp được vài trăm giấy. Đây là thành tích vượt bậc của lãnh đạo, cán bộ huyện và xã. Phát huy kết quả đó, ngay từ đầu năm 2014, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung cao cho công tác cấp GCNQSD đất. Chủ tịch UBND huyện đã kiện toàn lại tổ công tác đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra công tác cấp GCNQSD đất. Tổ công tác đã phân công nhiệm vụ cụ thể và phân công cho các thành viên phụ trách công tác cấp GCNQSD đất và hàng tuần, tháng họp tổ để nghe các thành viên báo cáo tiến độ lập hồ sơ cấp giấy; rút kinh nghiệm, thống nhất về chuyên môn để hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc. Các thành viên tổ là cán bộ phòng Tài nguyên-MT và Văn phòng HĐND-UBND huyện tập trung tối đa thời gian đi cơ sở kể cả ngày thứ 7, chủ nhật. 
 
Lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm đến công tác cấp GCNQSD đất, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm năm 2014. Vì vậy, từ đầu năm UBND huyện đã giao chỉ tiêu cấp mới, cấp đổi, cấp cho tổ chức cho các xã và giao chỉ tiêu đến từng tháng. Định kỳ họp kiểm điểm tiến độ thực hiện. 
 
Thấu hiểu nguyện vọng chính đáng được cấp GCNQSD đất của công dân, cán bộ, công chức chuyên môn huyện, xã đã có rất nhiều cố gắng, nhiệt tình, trách nhiệm đeo bám công việc, nắm chắc chỉ tiêu để lập hồ sơ, thẩm định cấp giấy. Chính vì vậy, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã lập hồ sơ cấp lần đầu được 1786 hồ sơ trên 1740 giấy (chỉ tiêu tỉnh giao); cấp đổi đã lập được 8.800 hồ sơ trên 15.500 giấy; lập hồ sơ cấp cho tổ chức được 325 hồ sơ trên 140 giấy (chỉ tiêu tỉnh giao).
 
Ngày 14/5/2014, Giám đốc Sở Tài Nguyên-MT và Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị kiểm điểm tiến độ cấp giấy và chỉ đạo đẩy nhanh công tác cấp giấy, cấp đổi đến Chủ tịch và cán bộ địa chính xã. Hội nghị nhất trí quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra của năm 2014
 
 
Ông Lê Hồng Sơn- Giám đốc Sở TN-MT và bà Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Nguyễn Văn Thắng- Chánh VP UBND huyện Hiệp Hòa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s