Chuẩn bị khánh thành cầu Đông Xuyên

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang vừa xây dựng kế hoạch tổ chức khánh thành công trình cầu Mai Đình, thuộc dự án xây dựng cầu Đông Xuyên và đường dẫn lên cầu. 
 
Theo đó, lễ khánh thành sẽ được UBND tỉnh tổ chức trọng thể vào ngày 18/5/2014, tại cầu Mai Đình. Cầu Đông Xuyên, nay gọi là cầu Mai Đình được khởi công xây dựng từ ngày 19/5/2012 với tổng mức đầu tư 528 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 643,40 m, chiều rộng 12 m, bề rộng lòng cầu xe chạy là 11 m. Sau 2 năm triển khai thi công, đến nay cầu đã cơ bản hoàn thành và được thông toàn tuyến.
 
 
Dự án xây dựng cầu và đường dẫn lên cầu kết hợp với việc cải tạo tỉnh lộ 295 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế xã hội của Bắc Giang và Bắc Ninh và cả vùng Đông Bắc. Sau khi hoàn thành và thông xe, cầu Đông Xuyên sẽ kết nối các khu công nghiệp tập trung của 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh với quốc lộ 18, quốc lộ 1, quốc lộ 37 góp phần thúc đẩy giao thương và thu hút các nhà đầu tư đến với các khu công nghiệp ở địa phương. Đặc biệt, cầu Đông Xuyên sẽ chấm dứt tình trạng quá tải nghiêm trọng và mất an toàn giao thông đường thủy thường xuyên diễn ra đối với người cũng như các phương tiện giao thông khi muốn qua sông. Đồng thời sẽ giảm thiểu tối đa những “điểm đen” về trật tự xã hội ở 2 bờ nam và bắc của bến phà, đáp ứng mong ước nhiều đời nay của nhân dân sống ở 2 bên cầu, mở ra những cơ hội mới để phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
 
Có thể khẳng định, công trình cầu Mai Đình nối liền giao thương giữa hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh là niềm mong đợi từ rất lâu của nhân dân địa phương hai bên bờ sông Cầu cũng như chính quyền và nhân dân hai tỉnh. Công trình hoàn thành sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế giữa các vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống giao thông vận tải kết nôi giữa hai tỉnh, đánh dấu một bước chuyển biến tích cực trong hệ thống đường giao thông của tỉnh Bắc Giang nói riêng và hệ thống giao thông của cả nước nói chung. Do đó, việc công trình cầu Mai Đình hoàn thành đúng tiến độ và tổ chức khánh thành đúng dịp chào mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định cho sự quyết tâm của Đảng, nhà nước về việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội, chăm lo, phục vụ lợi ích của nhân dân.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s