Vinh danh 38 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của huyện Hiệp Hòa

Sáng ngày 13/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tại huyện Hiệp Hòa. 
 
 Đồng chí Bùi Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh đã dự lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu BMVNAH tại huyện Hiệp Hòa. Dự lễ còn có đồng chí Mai Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa; đồng chí Vũ Chí Kỳ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; Bí thư, chủ tịch UBND các xã có bà mẹ VNAH được phong tặng, truy tặng đợt này; cùng 7 bà mẹ được phong tặng và 31 thân nhân các bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.
 
 Đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Hải đã nêu bật cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong cuộc kháng chiến kiến quốc, đã âm thầm hy sinh, hiến dâng những người con thân yêu nhất cho Tổ quốc, viết nên trang sử vẻ vang của dân tộc. Biết ơn và ghi nhận cống hiến lớn lao của các mẹ, Chủ tịch nước quyết định tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước BMVNAH cho 38 mẹ trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Các BMVNAH mãi là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo, do đó nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong tỉnh nói chung, huyện Hiệp Hòa nói riêng tiếp tục chăm lo, cải thiện đời sống các mẹ, thân nhân BMVNAH, tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình BMVNAH lao động, sản xuất, học tập, góp phần xây dựng quê hương, thể hiện sự tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất hồ sơ còn lại trên địa bàn huyện để trình công nhận BMVNAH vào các đợt tới.
 
 
 
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí: Bùi Văn Hải, Nguyễn Mạnh Cường, Mai Sơn đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước BMVNAH cho 38 mẹ, trong đó 7 mẹ còn sống. Ngay tại buổi lễ, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã tặng quà và nhận phụng dưỡng 7 mẹ VNAH của huyện Hiệp Hòa vừa được Chủ tịch nước phong tặng.
 
 
Đồng chí Bùi Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn khai mạc
 

Phó chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng điều hành buổi lễ

 
 
Các đc Lãnh đạo chụp ảnh với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 
 
Đại biểu dự lễ 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s