Huyện ủy Hiệp Hòa làm việc với xã điểm nông thôn mới

Sáng ngày 8/5, Thường trực huyện ủy Hiệp Hòa đã có buổi làm việc với thường trực đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Đoan Bái nhằm rà soát, đánh giá tiến độ xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn xã. Dự buổi làm việc có đồng chí Mai Sơn – Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa; Đ/c Nguyễn Hữu Chính – PCT UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện như: Phòng nông nghiệp; phòng tài chính kế hoạch, phòng kinh tế hạ tầng; phòng tài nguyên môi trường; ban quản lý dự án. Tiếp đoàn làm việc của Huyện ủy có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND; lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể nhân dân xã Đoan Bái.
 
 
Bí thư Huyện ủy Mai Sơn chủ trì buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Đoan Bái đã báo cáo với đoàn về kết quả sau hơn 2 năm thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2014.  Ngay sau khi được chọn là một trong 5 xã điểm của huyện về xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, BCH Đảng bộ xã Đoan Bái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, có hiệu quả, đảm bảo tiến độ đối với xã điểm xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã đã cơ bản đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhận thức của người dân trên địa bàn xã về xây dựng nông thôn mới đã được nâng lên rõ rệt; cơ sở hạ tầng nông thôn đã có sự thay đổi đáng kể; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, việc triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ xã Đoan Bái còn những hạn chế, khó khăn nhất định; đặc biệt vẫn còn 4 tiêu chí nữa mà xã đang phấn đấu hoàn thành là tiêu chí số 2 (giao thông); tiêu chí 6 (cơ sở vật chất văn hóa); tiêu chí 7 (chợ nông thôn) và tiếu chí số 17 về môi trường…
 
Cũng trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Phòng Kinh tế hạ tầng; phòng tài nguyên môi trường; phòng nông nghiệp; phòng tài chính kế hoạch, ban quản lý dự án đã lần lượt phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến về kết quả thực hiện các tiêu chí có liên quan đến ngành mình quản lý. Tất cả những ý kiến đều tập trung tìm giải pháp tốt nhất để giúp cho xã Đoan Bái sớm hoàn thành 19 tiêu chí NTM theo lộ trình đề ra.
 
Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện của xã, đóng góp ý kiến của các ngành, Đồng chí Mai Sơn – Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những nỗ lực và quyết tâm trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Đoan Bái trong thời gian qua, giải đáp những đề xuất, kiến nghị của xã. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà xã Đoan Bái cần thực hiện để phấn đấu về đích trong xây dựng nông thôn mới của xã trong năm 2014. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, xây dựng các hạng mục công trình tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và các cấp, ngành để tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó quan trọng nhất là đảm bảo vấn đề về trình tự thủ tục hành chính để thực hiện. Đối với các tiêu chí đã đạt được, cần xem xét bổ sung hoàn thiện thêm; riêng đối với 4 tiêu chí còn lại, nhất là những tiêu chí khó cần chủ động ưu tiên thực hiện những hạng mục trước mắt tối thiểu phải làm đảm bảo phù hợp quy mô, tình hình thực tiễn…Đặc biệt, từ huyện đến cơ sở, các ngành có liên quan cần phải phấn đấu, tập trung quyết liệt hơn, nâng cao trách nhiệm, chủ động nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ Đoan Bái hoàn thành các mục tiêu xây dựng xã NTM theo đúng lộ trình. Từ đó góp phần đảm bảo nhiệm vụ chính trị của huyện cũng như của tỉnh đã đề ra. 
 
Hòa Bình – Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s