Việt Yên: Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Chùa Phúc Lâm

Ngày 6/5, Huyện Việt Yên tổ chức Đại lễ Phật đản tại Chùa Phúc Lâm.
 
Tới dự có các Đại Đức, Tăng ni, Phật tử, Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên. Ông Nguyễn Văn Kiệm, Phó chủ tịch TT UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chúc năng của huyện và địa phương đã tới dự.
 
Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Chiếu Hương đã trình bầy nội dung ý nghĩa Phật đản Phật lịch 2558 – Dương lịch 2014. Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2014 tại Việt Nam đã chọn chủ đề: “ Phật giáo đồng hành cùng các mục tiêu thiên  niên kỷ của Liên hiệp Quốc” để thể hiện đầy đủ ý nghĩa và giá trị thiêng liêng của lễ kỷ niệm Phất đản trên bình diện Quốc tế cũng như tư tưởng vĩ đại của Đức Phật. Qua đó cũng nói lên trách nhiệm đồng hành của Phật giáo đối với thế giới nhân sinh của Tăng Ni và Phật Tử, quyết đem những lời dậy của Đức Thế tôn để góp phần giải quyết hữu hiệu những vấn đề thời sự của thế giới đương đại. 
 
Ông Nguyễn Văn Kiệm, Phó chủ tịch TT UBND huyện đã có bài phát biểu tại buổi lễ: Trong niềm hoan hỷ vô biên này, chúng ta nhất tâm hướng về Đức Phật, thành tâm thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với tình yêu thương không bờ bến mà Đức Từ phụ đã để lại cho chúng ta, cho toàn thể nhân loại, nguyện trọn đời đi theo bước chân của Ngài trên con đường phụng sự nhân sinh, ngõ hầu mang ánh sáng Từ bi và Trí tuệ của Ngài, vì hạnh phúc, vì an lạc của thế gian. Ông Nguyễn văn Kiệm đã mong rằng ý nghĩa của ngày Phật đản Liên Hợp quốc 2014-PL 2558 sẽ đem đến cho nhân dân Việt Yên Bắc Giang cũng như nhân loại sự an lạc và hạnh phúc như tinh thần mục tiêu thiên niên kỷ của Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã đề ra: “ Thế kỷ 21, thế kỷ của hòa bình, yêu thương, an lạc và hạnh phúc ”.
 
Tại Đại lễ Phật Đản các 2014, các đại biểu về dự cùng các Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện nghi lễ tắm Phật và sinh hoạt bữa cơm chay tại Chùa Phác Lâm xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s