Chiến sỹ nhỏ Điện Biên học tập và làm theo lời Bác

Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Lữ đoàn pháo binh 675 anh hùng tổ chức lễ tuyên dương chiến sỹ nhỏ điện biên học tập và làm theo lời Bác và chương trình trải nghiệm quân ngũ nhân kỳ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đến dự có đại diện tỉnh đoàn Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Song Hiền, Chính uỷ lữ đoàn, đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn pháo binh anh hùng, Bí thư đoàn các xã, thị trấn, giáo viên tổng phụ trách đội và các em Đội viên thiếu niên nhi đồng được tuyên dương chiến sỹ nhỏ Điện Biên năm học 2013- 2014.
 
Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên là dịp để mỗi cán bộ đội, đội viên, thiếu nhi Huyện Hiệp Hòa cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đồng thời tạo điều kiện để thế hệ trẻ bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các thế hệ cha anh đi trước, phát huy tinh thần, trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước, tuyên dương khen thưởng gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ, trong thời gian qua, công tác đoàn đội của Huyện Hiệp Hoà đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, được Tỉnh đoàn, trung ương ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều kế hoạch, phong trào thi đua đã được phát động với những nội dung phong phú, thiết thực, nhất là các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng như : Uống nước nhớ nguồn, Tìm chỉ thị đỏ, Tiếp bước đến trường… đã được các em đội viên trong toàn huyện nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Ngoài ra các em đội viên còn tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động rèn luyện kĩ năng, về nguồn, thăm các di tích lịch sử, hoạt động vì biển đảo thân yêu, thi tìm hiểu về lịch sử Điện Biên Phủ…..
 
Tại lễ tuyên dương, 61 học sinh có thành tích đã được trao danh hiện thi đua chiến sĩ nhỏ Điện Biên học tập và làm theo lời Bác, ghi nhận sự đóng góp công sức nhỏ bé của các thiếu niên, nhi đồng trong công cuộc xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước, góp phần tô thắm trang sử vẻ vang  của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Cũng trong buổi sáng, 61 chiến sỹ nhỏ Điện Biên được thăm quan, trải nghiệm quân ngũ tại Lữ đoàn pháo binh 675 anh hùng.
 
 
 
 
 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s