Hiệp Hòa triển khai phòng, chống bệnh sởi/Rubella

Chiều ngày 29/4, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống bệnh sởi/ rubella. Đồng chí Tạ Việt Hùng- phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, trạm trưởng trạm y tế của các xã, thị trấn.
 
Hội nghị đã được nghe 3 cơ quan: Phòng y tế, Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện báo cáo tình hình bệnh sởi, công tác lãnh chỉ đạo, kế hoạch triển khai phòng chống bệnh sởi/rubella trên địa bàn huyện thời gian tới.
 
Đến ngày 28/4, huyện Hiệp Hòa ghi nhận 22 ca tích lũy mắc và theo dõi mắc bệnh sởi, có 3 ca cho kết quả dương tính với viruts sởi, trong đó có một cháu bé 8 tháng tuổi thuộc xã Mai Đình điều trị tại bệnh viện nhi Trung ương và đã bị tử vong do bệnh sởi. Hiện tại, có 5 cháu đang điều trị tại bệnh viện huyện, 3 cháu đang điều trị tại bệnh viện trung ương và 2 cháu điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh. Thời gian tới, huyện Hiệp Hòa tập trung thực hiện một số giải pháp nhằm hạn chế số người mắc bệnh sởi trên địa bàn, đó là tăng cường công tác tuyên truyên trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình bệnh sởi, các biện pháp phòng chống, các địa phương nếu phát hiện bệnh sởi phải có phương pháp cách ly người bệnh. Phối hợp với Phòng giáo dục- đào tạo chỉ đạo các nhà trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, quản lý sức khỏe học sinh, kịp thời thông báo cho cơ quan chuyên môn y tế nắm được khi có sởi/rubella để cùng nhau phối hợp xử lý. Tiếp tục tổ chức các đoàn đi kiểm tra giám sát, đôn đốc việc triển khai kế hoạch tiêm vét vắc xin sởi cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng phó chủ tịch UBND huyện ghi nhạn sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh sởi thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cơ quan, các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống bệnh sởi thời gian tới, có biện pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, cần nhanh chóng triển khai và tổ chức tiêm vắc cin  cho các cháu từ 15 tuổi trở xuống, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan truyền thông cần tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về diễn biến, cách phòng chống bệnh sởi. Tổ chức giám sát thường xuyên tại cộng đồng để phát hiện bệnh nhân mới, tổ chức điều tra tận hộ gia đình đối với các trường hợp xét nghiệm dương tính với vi rút sởi, tổ chức thống kê và báo dịch hàng ngày cho cơ quan chuyên môn….
 
 
Đại biểu dự hội nghị
 
 
PCT UBND huyện Tạ Việt Hùng chủ trì hội nghị
 
 
Bác sỹ Hoàng Văn Thìn, Phó phòng y tế huyện báo cáo.
 
 
BS Dương Văn Nam- Phó GĐ Trung tâm y tế huyên báo cáo.
 
Mai Anh
  

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s