Chuyện về cô học trò yêu Văn

Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh vừa qua, có một cô học trò nhỏ may mắn giành được suất cuối cùng trong đội tuyển Văn 7 của huyện Hiệp Hòa. Nhờ vào cả quá trình nỗ lực vươn lên sau đó, em đã xuất sắc vươn lên giành giải Nhất trong cuộc thi này. 

Em Trịnh Thị Hoa

Em tên là Trịnh Thị Hoa, học sinh lớp 7E- trường THCS Đoan Bái. Sinh ra trong một gia đình nông dân thuộc xóm Đông Nứa. Bố làm mộc, mẹ làm ruộng, hai đứa em còn nhỏ, vừa đi học Hoa vừa phụ giúp việc nhà. Suốt những năm cấp 1, Hoa đều là học sinh giỏi. Lên cấp 2, từ lớp 6, em được chọn vào đội tuyển Văn của trường và đã đạt giải Ba trong kỳ thi HSG cấp huyện năm học 2012- 2013. Sang năm học này, từ đầu năm , Hoa được Phòng giáo dục chọn vào lớp học bồi dưỡng môn Văn 7 của huyện. Thế là sau những buổi học ở trường, đều đặn ,tuần 3 buổi, em đạp xe vượt 7 km từ nhà lên nơi bồi dưỡng. Ngày nắng hay mưa, oi bức hay lạnh buốt….em đều gắng sức vượt qua. Không ít lần bị trẻ chăn trâu bắt nạt….tuy sợ nhưng em không bỏ cuộc. Hoa nói; em yêu môn học này, vì em tìm thấy ở đó những điều hay lẽ phải , những xúc cảm chân thành, những bài học thật là bổ ích. Trong mấy lần khảo sát chọn đội dự tuyển, em thường đứng ở vị trí thứ 6, thứ 7, nhưng lần cuối….không hiểu sao phong độ sa sút. Đứng trước nguy cơ bị loại, Hoa đã khóc. Khóc vì tiếc,  vì buồn và cũng vì nhiều lý do khác nữa….

Thế nhưng, điều đó đã không xảy ra…em là người cuối cùng được chọn vào đội tuyển. Được cô Thúy Anh, người trực tiếp bồi dưỡng cho em và gia đình động viên, trong mấy tuần cuối của đợt học, Hoa đã cố gắng vươn lên. Em nói: em muốn chứng minh , em không muốn phụ lòng mong đợi của thầy cô, bè bạn. Em đã phấn đấu miệt mài.

Ngày công bố kết quả cuộc thi, cả trường lớp, bạn bè, thầy cô và gia đình đều phấn khởi, chúc mừng em. Còn em lại nói : có được kết quả đó là nhờ vào sự dạy dỗ tận tình của các thầy các cô, sự chăm chút, động viên của gia đình. Em mong muốn mình sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong chặng đường học tập tiếp theo.

TRẦN THANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s