Những vườn ươm tài năng của giáo dục Hiệp Hòa

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của Hiệp Hòa năm nay lại được mùa lớn . Trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh 15 môn văn hóa lớp 7,8,9 vừa qua,Hiệp Hòa xuất sắc đoạt được 103 giải-nhiều nhất tỉnh Bắc Giang. Để có được thành tích rực rỡ đó, phải kể đến sự đóng góp tích cực của một số đơn vị và cá nhân tiêu biểu. Hiephoa.net xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả một đôi nét về những nhà trường và học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc thi này. Đó xứng đáng được coi là vườn ươm những hạt giống tài năng cho giáo dục Hiệp Hòa.

1- Trường THCS Đức Thắng:

Đây là một ngôi trường giàu truyền thống với hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành; 4 lần vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động. Năm nay, Đức Thắng có 11 học sinh tham gia dự thi, đoạt 10 giải (2 giải Nhì, 5 giải Ba, 3 KK), vượt năm trước cả về số lượng và chất lượng giải.

BGH Trường THCS Đức Thắng và 10 học sinh đoạt giải.

Hai học sinh đoạt giải Nhì của Đức Thắng

2-Trường THCS Thị trấn:

Đây có thể coi là một trong những vườn ươm giàu thành tích nhất của giáo dục Hiệp Hòa. Trong một số năm gần đây, Thị trấn luôn luôn là đơn vị dẫn đầu toàn huyện về công tác bồi dưỡng HSG. Năm nay, THCS Thị Trấn Thắng đã đoạt được 10 giải. Trong đó có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì còn lại là giải Ba và KK.

Thầy hiệu trưởng Hà Văn Trị và 10 học sinh đoạt giải.

Em Nguyễn Tiến Nam ( ngoài cùng bên phải) giải Nhất môn Toán 7 và 4 em đoạt giải Nhì.

3- Trường THCS Ngọc Sơn:

Là một trong những trường lớn, nằm ở khu vực trung tâm của huyện Hiệp Hòa . Nhiều năm nay, Ngọc Sơn có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG. Trong cuộc thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa vừa qua, Ngọc Sơn có 11 em tham gia ,10 em đã đoạt giải. Trong đó có 4 giải Nhì. Hiện tại trường còn 2 học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh Bắc Giang sẽ tham dự kỳ thi IOE cấp Quốc Gia sắp tới.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Sinh và 10 học sinh đoạt giải.

 

Bốn học sinh đoạt giải Nhì

Hai học sinh chuẩn bị thi Quốc gia môn Tiếng Anh qua mạng.

4-Trường THCS Đoan Bái.

Năm học này THCS Đoan Bái thực sự là một đơn vị để lại nhiều ấn tượng nhất, có sự bứt phá ngoạn mục nhất trong phong trào bồi dưỡng HSG. Nếu như năm trước Đoan Bái chỉ đạt được 5 giải, với 2 giải Ba và 3 giải KK, thì năm nay, cả 7 học sinh đi thi cấp tỉnh đều đạt giải cao ( 1Nhất 6 Nhì). Em Nguyễn Ngọc Ánh, học sinh lớp 9G, hiện là 1 trong 6 gương mặt tiêu biểu của học sinh Hiệp Hòa tham dự đội tuyển tỉnh Bắc Giang trong kỳ thi Olimpic Tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia sắp tới.

Các thầy cô trong BGH và trực tiếp bồi dưỡng cùng 7 học sinh đoạt giải.

Em Trịnh Thị Hoa, giải Nhất Văn 7 cấp tỉnh.

Em Nguyễn Ngọc Ánh, Thành viên đội tuyển tỉnh chuẩn bị thi Quốc gia môn Tiếng Anh qua mạng.

TRẦN THANH

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s