Huyện đoàn Hiệp Hòa tổ chức hội thi” Em là chiến sỹ Điện biên”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 20/4, BTV huyện Đoàn Hiệp Hòa tổ chức Hội thi “em là chiến sỹ Điện Biên” tại trường THPT Hiệp Hòa số 3. 
 
Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thảo, ủy viên BTV huyện ủy, trưởng Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Mạnh Hiền, phó ban Tuyên giáo huyện ủy, cùng các thầy cô giáo đại diện BGH các trường THPT và TTGDTX- dạy nghề và hàng nghìn em học sinh đến cổ vũ cho Hội thi. Tham dự hội thi có trên 100 em học sinh xuất sắc của 6 trường THPT trên địa bàn huyện đã vượt qua vòng thi “em là chiến sỹ  Điện Biên” cấp trường. 
 
Tại hội thi, các đội với tên gọi gắn với những địa danh và những chiến sỹ đã đi vào lịch sử của dân tộc, như đội Bản Kéo, Him Lam; Độc lập, Hoa Ban, Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, đã trải qua hai phần thi: Điện biên Phủ- điểm hẹn lịch sử và rung chuông vàng với chủ đề “em là chiến sỹ Điện Biên”. Ở phần thi Điện biên Phủ- điểm hẹn lịch sử, các đội thi đã tái hiện lại những trận đánh quyết định cho chiến thắng Điện Biên Phủ và những anh hùng như Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện…đã góp phần làm nên chiến thắng “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”.
 
Bằng tình yêu, niềm đam mê với môn lịch sử, các em học sinh các trường THPT trên địa bàn đã xuất sắc vượt quả câu hỏi 25 trong phần thi rung chuông vàng tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ. BTC Hội thi đã trao 6 giải tập thể và 8 giải cá nhân cho các em học sinh và trường học xuất sắc, trong đó trường THPT Hiệp Hòa số 3 đã đạt giải nhất, trường THPT Hiệp Hòa số 2 đạt giải nhì. Hội thi đã góp phần giáo dục truyền thống yêu quê hường, đặc biệt giúp các em hiểu được ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ, khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc trong thế hệ trẻ, góp phần hun đúc lên tình yêu quê hương đất nước và tình yêu với môn lịch sử.
 
Một số hình ảnh hội thi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s