Đại hội MTTQ huyện Lục Ngạn Lần thứ 26

Trong hai ngày 15, 16 tháng 4 năm 2014, tại nhà văn hóa huyện Lục Ngạn, Uỷ ban Mặt Tổ Quốc Việt Nam (MTTQ) huyện Lục Ngạn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện Lục Ngạn lần thứ XXVI (Nhiệm kỳ 2014-2019).
 
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: Ông Trịnh Hữu Bàn Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bắc GiangViệt Nam tỉnh Bắc Giang; Ông Thân Văn Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Lục Ngạn; Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND; Các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn; và 168 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện Lục Ngạn.
 
Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2008 – 2013, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Lục Ngạn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ: công tác tuyên truyền, vận động nhân dân luôn được chú trọng, để dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; xây dựng và phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần tăng cường và củng cố “Khối đại đoàn kết toàn dân tộc” trên địa bàn. Tiêu biểu là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” lồng ghép với thực hiện đề án “Xây dựng huyện điểm văn hoá miền núi Lục Ngạn giai đoạn 2002-2012” và chương trình, mục tiêu tiếp theo để hoàn thiện việc thực hiện thành công đề án. Đến hết năm 2013, toàn huyện có 39.200 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá chiếm 80,7% tổng số hộ, vượt 2,3% so với chỉ tiêu đã đề ra; 218/394 làng đạt danh hiệu Làng văn hoá, chiếm 55,3%; có 8 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới và chuẩn văn minh đô thị. Chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã phát huy tối đa các nguồn lực, hệ thống Mặt trận đã chủ động hướng dẫn, cụ thể hoá tiêu chí “5 xây, 3 sạch”. Vận động nhân dân hiến 341.000m2 đất, 7635 cây xanh, trị giá hàng chục tỷ đồng cho việc làm đường giao thông nông thôn. Các cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Quỹ vì người nghèo” được trên 2.392.000.000đ; “Tết vì người nghèo” với 52.475 xuất quà trị giá trên 10,495 tỷ đồng. Tiếp nhận, hỗ trợ xây dựng 4.053 nhà ở trị giá 158,26 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MTTQ đã thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình phối hợp: “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm”, “Khu dân cư an toàn, lành mạnh, không có tội phạm và tệ nạn xã hội”…Đặc biệt là vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị của địa phương…
 
Về phương hướng, mục tiêu; trên cơ sở những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua; tiếp tục phát huy để làm tốt hơn nữa, xác định vai trò trách nhiệm của Mặt trận, đặt ra các chỉ tiêu rất cụ thể, trong đó chú trọng công tác củng cố tổ chức đội ngũ cơ sở, đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình hiện nay để Mặt trận thực sự là “cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân”.
 
Phát biểu với đại hội, ông Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang; ông Thân Văn Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy Lục Ngạn đã  biểu dương những kết quả của Mặt trận Tổ quốc huyện Lục Ngạn đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, cụ thể là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cùng các cấp ủy đảng, chính quyền chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội; đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt quy chế giám sát, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân; phản biện xã hội, thực hiện đổi mới nội dung và phương thức hoạt động với nguyên tắc dân chủ, thống nhất…
 
Tại đại hội, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn đã tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ: “Đổi mới, Trí tuệ, xây dựng phát huy khối đại đoàn kết dân tộc” và trao Kỷ niệm chương, Bằng khen của Trung ương MTTQ VN, của UB MTQT Tỉnh cho các tập thể, các nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2008 – 2013. 
Với tinh thần đoàn kết, sáng suốt, dân chủ và đổi mới, đại hội đã hiệp thương cử ra 65 ông, bà tham gia Ủy viên UB MTTQ huyện Lục Ngạn nhiệm kỳ 2014-2019 và 21 ông bà là đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
 
Đại hội đã kết thúc tốt đẹp. Tại phiên họp thứ nhất của UB MTTQ huyện Lục Ngạn đã bầu ông Phi Công Khánh làm Chủ tịch UB MTTQ huyện Lục Ngạn nhiệm kỳ 2014-2019.
 
                                                                             
Quang cảnh Đại hội.
 
 
Ông Trịnh Hữu Bàn, Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bắc Giang phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.
 
 
Ông Thân Văn Khánh, Bí thư huyện uỷ phát biểu, tặng bức trướng và  lẵng hoa chúc mừng Đại hội.
 
 
Ban chấp hành Đại hội mới ra mắt.
 
 
Đại biểu biểu quyết trong Đại hội.
 
 
Các đại biểu dự Đại hội.
 
 
Văn nghệ chào mừng Đại hội.
 
  Bá Đạt- 169 Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s