Đại hội Chi hội Văn học – Nghệ thuật các Dân tộc Thiểu số Việt Nam tỉnh Bắc Giang

Ngày 11 tháng 4 năm 2014, tại hội trường Bảo Tàng tỉnh Bắc Giang, Chi hội Văn học-Nghệ thuật các Dân tộc Thiểu số Việt Nam (VH-NT CDTTSVN) tỉnh Bắc Giang tiến hành Đại hội nhiệm kỳ III (2014-2019). 
 
Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đại biểu: Nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT CDTTSVN; nhà thơ Mai Liễu, uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Sáng tác; nghệ sỹ nhiếp ảnh Mã Thế Anh, uỷ viên BCH Hội, Trưởng ban công tác Hội viên và Thi đua khen thưởng. Các đại biểu đại phương có: nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang; ông Nhữ Văn Nam, Phó Trưởng ban Dân tộc Tỉnh; ông Đỗ Tuấn Khoa, Giám đốc Bảo tàng Tỉnh; cùng đại diện Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ, Chuyên viên phòng PA83 Công An Tỉnh; Văn phòng Hội VHNT Tỉnh và Phóng viên tạp chí Sông Thương cùng 14 hội viên của Chi hội.
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội Bắc Giang đã đạt được nhiều thành tích đáng kể: Xuất bản riêng 2 tập sách: Ngàn treo đanh và Tây Yên Tử. Phát triển được 3 hội viên mới. Được sự quan tâm của Trung ương Hội mà trực tiếp là Hội VHNT Bắc Giang, đã củng cố đội ngũ, bồi dưỡng nhân cốt sáng tác cho phong trào chung. Các hội viên của Chi hội thực sự là những cây bút chủ lực trong sáng tạo VH-NT của Tỉnh. Đoàn kết, gắn bó, xây dựng Chi hội vững mạnh. ĐượcTrung ương Hội đánh giá là một trong những Chi hội tiêu biểu trong toàn quốc.
 
Với tinh thần chỉ đạo “ Đoàn kết – Đổi mới – Dân chủ và Nhân văn” Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với các nội dung: Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ II và phương hương hoạt động trong nhiệm kỳ III (2014-2019). Thảo luận dự thảo báo cáo chính trị và dự thảo điều lệ Hội (sửa đổi) và lấy phiếu tín nhiệm chức danh chủ chốt và BCH nhiệm kỳ Đại hội V của Trung ương Hội (2014-2019). Bầu BCH Chi hội và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
Sau một ngày làm việc, Đại hội đã kết thúc tốt đẹp. Đại hội bầu ra BCH Chi hội với ba đồng chí: Nhạc sỹ Nguyễn Bá Đạt, nhà thơ Chu Ngọc Phan, Nhà văn Ngô Minh Bắc và 6 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên. Nhạc sỹ Nguyễn Bá Đạt được bầu trực tiếp là Chi hội trưởng.

 
                                                                                      
Quang cảnh Đại hội.
 
 
Nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT CDTTSVN phát biểu chỉ đạo Đại hội.
 
 
Lãnh đạo Trung ương Hội (thứ 2), nguyên Chi hội trưởng (thứ 3 từ phải sang) và Ban chấp hành mới ra mắt.
 
 
Nhà văn Cao Duy Sơn trao Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chi hội năm 2013.
 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Chi hội.
 
 Lý Ngọc Sơn-  Hội VNHT Bắc Giang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s