Hiệp Hòa triển khai thi hành, phổ biến Hiến pháp mới

Sáng ngày 8/4, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị triển khai thi hành, phổ biến Hiến pháp mới.
 
Dự hội nghị có đồng chí Vũ Chí Kỳ- chủ tịch HĐND, đồng chí Tạ Việt Hùng- phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí TT HU- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện, lãnh đọa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, đại biểu HĐND huyện, các đồng chí BGH các trường THPT, TT GDTX & DN của huyện, các đồng chí lãnh đạo ĐU- HĐND-UBND và cán bộ tư pháp các xã, thị trấn trên địa bàn. 
Tại hội nghị ,các đại biểu đã được nghe PGS- TS Quách Sĩ Hùng ủy viên ủy ban trung ương Việt nam, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Hiến pháp vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 6. Theo đó, Hiến pháp mới gồm 11 chương, 120 điều, giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992. 
 
PGS- TS Quách Sĩ Hùng nhấn mạnh: Đây là bản Hiến pháp vừa kế thừa các giá trị to lớn của Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980 và năm 1992, vừa thể chế hóa các quan điểm, phương hướng phát triển đã được khẳng định trong cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. So với Hiến pháp năm 1992, Hiến pháp mới có nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật lập hiến, thể hiện sâu sắc, toàn diện sự đổi mới đồng bộ cả về kinh tế và chính trị; thể hiện rõ và đầy đủ hơn bản chất dân chủ, tiến bộ của Nhà nước và chế độ ta trong thời kỳ quá độ lên CNXH, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân do Đảng lãnh đạo, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quy định rõ ràng, đúng đắn, đầy đủ và khái quát hơn về kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường, bảo vệ tổ quốc, tổ chức bộ máy nhà nước, về hiệu lực và quy trình sửa đổi Hiến pháp.
 
 
PGS- TS Quách Sĩ Hùng truyền đạt những nội dung cơ bản của HP.
 
 
Đại biểu dự hội nghị
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s