Gương sáng học giỏi: Nguyễn Thị Phương Lan

 Nguyễn Thị Phương Lan (ảnh), học sinh lớp 9A, trường THCS Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình, em còn là một lớp phó học tập gương mẫu, thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng anh của huyện Hiệp Hòa. Điều đặc biệt ở em, là học sinh giỏi toàn diện từ bậc tiểu học cho đến THCS. Mới đây em đã vinh dự đạt giải nhất cấp tỉnh môn tiếng anh qua mạng và là một trong sáu thành viên của huyện Hiệp Hòa tham dự môn tiếng anh qua mạng cấp Quốc gia- kỳ thi do Bộ giáo dục và đào tạo phát động vào ngày 26/4 sắp tới.
 
 
Khi được hỏi về kế hoạch học tập của mình, Lan chia sẻ: “Trong các môn học em thích học môn Tiếng anh nhất. Mỗi ngày, em đều vạch ra kế hoạch học tập cho riêng mình, sau khi học ở trường, em đi học trong đội tuyển (Trước, và sau mỗi kỳ thi học sinh giỏi), thời gian còn lại là em học tại nhà. Bên cạnh đó em cũng dành thời gian để giúp Bố Mẹ làm công việc nhà…” Nhận xét về cô học trò của mình, cô giáo dạy môn tiếng anh, Đặng Thu Hiền  chia sẻ: “Ngay từ khi được nhà trường phân công giảng dạy môn tiếng anh tại lớp, cũng như qua bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng anh của trường, tôi đã phát hiện ra em Lan là một học sinh luôn có ý thức vươn lên trong học tập cũng như có khả năng học tốt môn Tiếng anh. Theo đà chuẩn bị cho tương lai, ngay từ năm lớp 6 cho tới nay, tôi đã xây dựng kế hoạch và thực hiện lồng ghép, bồi dưỡng môn học này cho em Lan và các em học sinh trong Đội tuyển thông qua các giờ giảng trên lớp. Bằng phương pháp truyền thụ kiến thức dễ hiểu, em Lan đã nhanh chóng tiếp thu và lĩnh hội được kiến thức giúp em thành công trong các cuộc thi. Ngoài ra em Lan còn là học sinh thông minh, có lối sống giản dị, được nhiều bạn, thày cô quý mến, em đã giúp đỡ nhiều bạn trong và ngoài lớp trở thành học sinh giỏi. Từ năm học lớp 6 cho đến nay em đều là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng anh, môn toán của trường và kết quả đều đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi.
 
Thày giáo Giáp Xuân Duy_ Phó hiệu trường nhà trường nhận định: “Em Nguyễn Thị Phương Lan là một học sinh giỏi, một cán bộ lớp gương mẫu luôn có ý thức đi đầu trong các phong trào học tập của lớp, của nhà trường, có tính tự giác và đạt nhiều thành tích trong học tập. Trong 4 năm học dưới mái trường này, em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, luôn có điểm tổng kết cao trên 9 phẩy, là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi các năm lớp 6,7,8,9 em còn là học sinh giỏi cấp huyện, Tỉnh”. Về dự định tương lai của mình, Lan chia sẻ: “ Năm nay là năm cuối cùng em học tập dưới mái trường này, sau khi tốt nghiệp bậc học tại đây, em mong muốn sẽ tập trung ôn thi tốt để có thể thi vào trường THPT chuyên Bắc Giang, trong tương lai em cũng mong muốn được đi du học… qua đây, em cũng muốn gửi gắm lời cảm ơn chân thành đến các thày, cô, các bạn đã hết lòng chỉ bảo, giúp em học tập nhất là môn Tiếng anh”.
 
Mời các bạn cùng nhìn lại những kết quả mà Nguyễn Thị Phương Lan đã đạt được trong những kỳ thi học sinh giỏi qua các năm học . Lớp 6: Giải nhất môn tiếng anh cấp huyện, giải nhì cấp huyện môn tiếng anh qua mạng, giải ba cấp huyện môn toán, giải khuyến khích cấp huyện môn toán qua mạng. Lớp 7: Giải Nhất môn Tiếng anh cấp huyện, giải ba cấp huyện môn tiếng anh qua mạng, giải ba cấp huyện môn toán, giải nhất cấp huyện môn toán qua mạng. Lớp 8: giải Nhất cấp huyện môn tiếng anh, nhì cấp huyện môn tiếng anh qua mạng, giải nhì cấp huyện toán qua mạng, giải ba cấp tỉnh môn tiếng anh. Lớp 9: Giải Nhất cấp huyện môn tiếng anh, Giải nhất cấp huyện môn tiếng anh qua mạng_ là học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh trong kì thi tiếng anh qua mạng cấp huyện, đạt 1900 điểm/2000; giải Nhất môn tiếng anh qua mạng cấp tỉnh, đạt 1910 điểm/2000 (đứng thứ 3 toàn tỉnh) và là một trong năm thành viên của tỉnh Bắc Giang tham dự sơ khảo cuộc thi tài năng trẻ môn tiếng anh. Đạt giải nhất môn tiếng anh cấp tỉnh. Là thành viên tham dự kì thi tiếng anh qua mạng cấp quốc gia trong thời gian sắp tới. Có thể thấy, gương sáng học sinh giỏi Nguyễn Thị Phương Lan rất xứng đáng là một tấm gương cho các bạn học sinh trong trường THCS Ngọc Sơn cũng như là các bạn học sinh đồng trang lứa noi theo. Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, Nguyễn Thị Phương Lan đã may mắn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, sự quan tâm dìu dắt của các thày, cô giáo trong nhà trường và đặc biệt nhất là cô giáo dạy môn tiếng anh Đặng Thu Hiền, một người đã dày công vun đắp cho thành công của em Nguyễn Thị Phương Lan như ngày hôm nay./.
 
 Giáp Xuân Duy- Phó hiệu trưởng trường THCS Ngọc Sơn – Hiệp Hòa – Bắc Giang
                                                        

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s