Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Bắc tại Bắc Ninh

Trong 3 ngày, từ ngày 03 đến 05 tháng 4 năm 2014, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Hội Nhạc sỹ Việt Nam Phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Bắc tại thành phố Bắc Ninh.
 
Về dự có các đại biểu: ông Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Sỹ, Phó Bí thư, Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Phó chủ tịch Ủy ban Toàn quốc-Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam; cùng các ông trong Thường trực Hội, nguyên lãnh đạo Hội, các giáo sư, NSND, cùng gần 200 nhạc sỹ, ca sỹ của 24 tỉnh thành các tỉnh Phía Bắc.
 
Liên hoan có 54 tác phẩm của các nhạc sỹ được trình bày trong buổi sáng và tối ngày 04, tháng 4. Xen kẽ là Hội thảo với chủ đề “Âm nhạc khu vực phía Bắc- truyền thống và đương đại”; cùng các buổi thăm quan: khu công nghiệp Tiên Sơn và Đền thờ Vua Bà, thuộc làng Viêm Xá, xã Hoà Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, nơi phát tích của dân ca quan họ.
 
Trong đêm 05, tổng kết báo cáo kết quả Liên hoan, với sự góp mặt của các nghệ sỹ Trung ương và 12 tác phẩm chọn lọc được trình diễn trong đêm bế mạc, được truyền hình trực tiếp trên kênh BTV của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh.
 
Kết thúc liên hoan, BTC đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Âm nhạc Việt Nam” cho 6 cá nhân; trao 12 giải A, 25 giải B cho các tác giả có tác phẩm được trình bày tại Liên hoan. Đoàn Bắc Giang đạt Giải A cho tác phẩm “Nguyện theo chân Bác”, sáng tác Xuân Oánh, biểu diễn Mạnh Thắng và tốp nữ; Bằng khen của Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho Đoàn có thành tích tham gia Liên hoan. 
 
                                                                             
Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam, NS Đức Trịnh, Phó chủ tịch Hội, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen cho các đoàn tham gia Liên hoan.
 
 
Đoàn Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội NS và BTC Liên hoan.
 
 
Tiết mục Giải A “Nguyện theo chân Bác” của đoàn Bắc Giang.
 
 
Ca sỹ Mai Lan- Cô giáo trường Tiểu học Tân Dĩnh- Đoàn Bắc Giang biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc khu vực phía bắc năm 2014- Tiết mục duy nhất được khán giả yêu cầu hát lại. Nghe bài hát TẠI ĐÂY
 
 
Hiephoa.net- Khách mời của Hội Nhạc sỹ tỉnh Bắc Giang, từ trái qua: Nhạc sỹ Bá Đạt, vợ chồng ca sỹ Mai Lan, Nhạc sỹ Tuấn Khương- Chủ tịch Hội NS tỉnh Bắc Giang và đại diện BBT hiephoa.net.
 
 NS. Bá Đạt- Hội VHNT Bắc Giang.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s