Bắc Giang: Hội nghị thông tin báo chí Quý I năm 2014

Sáng ngày 28/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thông thông tin báo chí thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội Quý I; nhiệm vụ Quý II năm 2014. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã chủ trì Hội nghị. 
 
 
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát biểu kết luận hội nghị
 
Tới dự cuộc họp báo có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, sở ngành liên quan của tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông của tỉnh và Trung ương thường trú tại địa phương, Đài Truyền thanh các huyện và thánh phố.
 
Tại hội nghị, các nhà báo đã được nghe báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH Quý I/2014; triển khai nhiệm vụ Quý II/2014, theo đó đại diện các cơ quan báo chí đã đưa ra những câu hỏi, kiến nghị tại cuộc họp báo với UBND tỉnh Bắc Giang. 
 
Ý kiến của các nhà báo đã tập trung vào một số vấn đề như: Tiến độ và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mà NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra tính đến quý I/2014; tốc độ tăng trưởng, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh; công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu, tình hình xây dựng nông thôn mới; tiến độ triển khai một số công trình trọng điểm của tỉnh; chương trình phát triển du lịch; công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh doanh … Trong Quý I, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 7,4%, tăng 0,7% so với cùng kỳ; trong đó: nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3%, công nghiệp – xây dựng tăng 10%, dịch vụ tăng 7,9%. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững…
 
Tại cuộc họp báo, UBND tỉnh đã giao cho các cơ quan của tỉnh giải trình, cung cấp và làm rõ những thông tin và các giải pháp tiếp tục giải quyết mà các cơ quan thông tin báo chí quan tâm. Kết thúc buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã yêu cầu các nhà báo, các cơ quan báo chí, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh quý II/2014.
 
Chú trọng tuyên truyền hoạt động của các Cơ quan, Doanh nghiệp và Nhân dân trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; tuyên truyền kịp thời và phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những điển hình tiên tiến; đấu tranh góp phần loại bỏ những “lực cản” trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội; tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo đồng thuận sâu sắc trong xã hội, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, sáng tạo trong học tập, lao động của các tầng lớp nhân dân và các dân tộc trong tỉnh; tạo xung lực và diện mạo mới về hình ảnh quê hương và con người Bắc Giang trong và ngoài nước.
 
 Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s