Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn

Thiết thực lập thành tích chào mừng 83 năm ngày thành lập đoàn, hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/4/2014), tại 100% đoàn các xã, thị trấn và đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện Hiệp Hoà đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, trong đó nổi bật
 
 
Tại trường THPT Hiệp Hoà số 3: Đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Biển quê hương” và Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “em là chiến sỹ Điên Biên” .
 
Tối ngày 24/4 đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “ Biển quê hương” giữa chi đoàn công an huyện Hiệp Hoà với đoàn trường THPT Hiệp Hoà số 3, tại trương trình thông qua các tác phẩm nghệ thuật như kịch ngắn, tiểu phẩm và những bài hát nổi tiếng như “Nơi đảo xa, tổ quốc gọi tên mình…” của đoàn viên hai cơ quan đã giúp thể hệ trẻ hiểu hơn về vai trò, ý nghĩa của Biển đảo với quê hương đất nước, qua đó nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc giữ gìn từng tấc đất thân yêu của tổ quốc, chương trình nghệ thuật đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, thể hiện tình yêu quê hương đất nước và khát vọng làm chủ Biển đảo của tuổi trẻ hai cơ quan.
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn Hiệp Hoà, sáng 26/3/2013 tại trường THPT Hiệp Hoà số 3 đã diễn ra Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “em là chiến sỹ Điện Biên”. Tham gia Hội thi có 03 đội đại diện cho ba khối với tên gọi gắn với những địa danh và những chiến sỹ đã đi vào lịch sử của dân tộc: Khối 10: Him Lam; khối 11: Chu Văn Mùi: Khối 12: Phan Đình Giót.
 
Tại Hội thi các em học sinh đã trải qua hai phần thi: “gặp gỡ Điện Biên” và rung chuông vàng với chủ đề “em là chiến sỹ Điện Biên”, Bằng tình yêu và lòng đam mê với môn lịch sử em Nguyễn Thị Tuyết chi đoàn lớp 11A1 đã xuất sắc vượt qua câu số 25 và 60 thí sinh để trở thành người được trao vương miện chiến thắng. Hội thi đã góp phần quan trọng trong tuyên truyền về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên phủ, khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc trong thế hệ trẻ, góp phần hun đúc lên tình yêu quê hương đất nước và tình yêu với môn lịch sử.
 
Tại trường THPT Hiệp Hoà số 1: Hội thi học sinh Thanh lịch-Tài năng
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), đồng thời nhằm giáo dục cho các học sinh của trường nếp sống đẹp và nét văn minh, thanh lịch của dân tộc Việt Nam, sáng 26/3/2014 Đoàn trường THPT Hiệp Hoà số 1 đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Học sinh thanh lịch tài năng năm 2014” với sự tham gia của 10 học sịm. Với sự chuẩn bị đầu tư công phu, kỹ lưỡng, mỗi thí sinh tiêu biểu đã mang đến những tiết mục đặc sắc, chứa đựng nhiều bất ngờ. Các thí sinh đều phải trải qua 3 vòng thi, bao gồm: phần thi chào hỏi, Thi trình diễn trang phục tự chọn; thi tài năng và thi ứng xử. Trong đó, màn trình diễn trang phục tự chọn và thi ứng xử đã gây ấn tượng độc đáo bởi các em đã biết khai thác được những nét văn hoá riêng trên nền trang phục của nhiều dân tộc và những nét văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam đồng thời thể hiện sự hiểu biết về những kiến thức xã hội, kiến thức hội nhập quốc tế… . Em Nguyễn Mai Phương chi đoàn lớp 11A11 đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh để trở thành nữ sinh duyên dáng tài năng nhất của Hội thi. Hội thi không chỉ là một sân chơi bổ ích, thư giãn cho học sinh mà còn giúp các em tăng thêm tính tự tin, khả năng trình diễn trước đám đông, đồng thời nâng cao hiểu biết về văn hóa của các em./. 
 
Tại trường THPT Hiệp Hoà số 4: Lễ kết nạp 100 đoàn viên mới, lớp đoàn viên Lý Tự Trọng
 
Thiết thực hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh Anh Lý Tự Trọng, chiều ngày 25/3/2014 tại đình làng Hoàng Vân, đoàn trường THPT Hiệp Hoà số 4 đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp 100 thanh niên ưu tú lớp đoàn viên Lý Tự Trọng. Tại Lễ kết nạp 100 thanh niên ưu tú đã được nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử hào hùng của nhân dân Hiệp Hoà và chứng kiến những hiện vật lịch sử tại nhà truyền thống ATKII, tham gia vệ sinh lao động tại Đình Hoàng Vân và nhà truyền thống. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, đội viên thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào Đoàn, lớp đoàn viên Lý Tự Trọng, không ngừng phấn đấu và noi gương câu nói nổi tiếng của anh “Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác. Tôi tin rằng nếu các ông suy nghĩ kỹ thì các ông cũng thấy cần phải giải phóng dân tộc, giải phóng những người cần lao động như tôi” cũng qua đó giúp thế hệ trẻ huyện nhà hiểu hơn về truyền thống cách mạng, tự hào về quê hương Hiệp Hoà thân yêu./.
 
Thực hiện: Văn Giang – HĐ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s