Hội Văn học –Nghệ thuật Bắc Giang đi thực tế sáng tác tại Lạng Sơn

Trong 4 ngày, từ 21 đến 24 tháng 3 năm 2014, đoàn Văn nghệ sỹ của Bắc Giang do Nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Bắc Giang làm trưởng đoàn, cùng 25 hội viên của 3 chi hội: Âm nhạc, Mỹ thuật và Hội hoạ đi thực tế, trao đổi kinh nghiệm sáng tác VHNT với Hội VHNT tỉnh Lạng Sơn. Tiếp đoàn có Tiến sỹ Hoàng Văn Páo, Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lạng Sơn, cùng các đồng chí Phó chủ tịch Hội, các ban chuyên ngành và tạp chí Xứ Lạng.
 
Trong  những ngày ở Lạng Sơn, đoàn Bắc Giang đã thăm quan thực tế tại các điểm: Khu di tích lịch sử Hoàng Văn Thụ, Thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị và các nét đẹp trong sinh hoạt văn hoá, các đền, chùa, chợ vùng cao của đồng bào dân tộc thiểu số của Lạng Sơn và đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị.
 
Hai bên đã có những trao đổi kinh nghiệm thực tế trong hoạt động Hội, trong sáng tác các đề tài VHNT. Chuyến đi đã tăng cường mối đoàn kết, gắn bó trong công tác và thúc đẩy sự sáng tạo VHNT cho các văn nghệ sỹ của hai Hội, hứa hẹn có nhiều tác phẩm được ra đời, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng và nhà nước trong tình hình hiện nay về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh và xây dựng Nông thôn mới.
 
                                                                                      
Đoàn văn nghệ sỹ Bắc Giang bên cột mốc cửa khẩu Hữu Nghị.
 
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên di tích thành Nhà Mạc.
 
 
Đoàn thắp hương tưởng niệm tại khu di tích Hoàng Văn Thụ.
 
 NS. Bá Đạt- Hội VNHT Bắc Giang.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s