Hội nghị triển khai công tác giáo dục quốc phòng an ninh

Chiều ngày 19/3, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện Hiệp Hòa tổ chức tổng kết công tác giáo dục QP & AN năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. 
 
Tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Sơn, chỉ huy trưởng BCHQS huyện, phó chủ tịch Hội đồng giáo dục QP & AN đã báo cáo kết quả đạt được năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Trong năm qua, Hội đồng GDQP&AN các cấp đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 12- CT/TƯ của Bộ Chính trị, Công văn số 651 của BTV HU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP- AN trong tình hình mới, làm chuyển biến một bước quan trọng về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện về công tác GDQP&AN, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Trung tâm BDCT huyện đã tổ chức giáo dục QP&AN cho gần 100 lượt học viên. Năm học 2012- 2013 có 126 học sinh đăng ký dự thi vào các trường trong Quân đội và Công an và đã có 12 thí sinh trúng tuyển. Trong năm qua, Hộ đồng GDQP&AN còn tham mưu cho HU và UBND huyện cử 5 đồng chí cán bộ đối tượng 2 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN tại Trường Quân sự Quân khu I, 19 đồng chí cán bộ đối tượng 3 tham gia lớp bồi dưỡng KTQP&AN tại trường Quân sự tỉnh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đội ngũ cán bộ, đảng viên sau khi tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN có nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ QP&AN, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.
 
 
ĐC Tạ Việt Hùng- PCT UBND huyện- Chủ trì hội nghị
 
Phát huy kêt quả đạt được năm 2014, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung lãnh đại, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 13 của Ban thường vụ TU Bắc Giang, và Công văn số 651 của HU Hiệp Hòa về về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP- AN trong tình hình mới. Đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho các đối tượng, tạo bước chuyển biến vững chắc về nhận thức, trách nhiệm về công tác QP&AN, góp phần thiết thực xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
 
 
Đại biểu dự hội nghị
 
Tại hội nghị, đại biểu đã tập tủng thảo luận, đề xuất, kiến nghị một số giải pháp, những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai, thực hiện công tác giáo dục quốc phòng- an ninh tại cơ quan, đơn vị.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng- phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng giáo dục QP&AN huyện đã ghi nhận những đóng góp, sự cố gắng nỗ lực của các thành viên trong Hội đồng. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả đạt được trong công tác giáo dục QP&AN năm 2013 là điểm nhấn góp phần thực hiện thành công NQ đại hội đảng các cấp. Tuy nhiên, phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, địa phương cần thường xuyên triển khai văn bản của cấp trên, bố trí giáo viên chuyên trách về giáo dục QP&AN tại các trường THPT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử của huyện về các vưn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác giáo dục QP&AN.
 
Mai Anh       

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s