Tổng kết Liên hoan hát quan họ huyện Việt Yên Lần thứ 14 và tỉnh Bắc Giang Lần thứ 3

Ngày 18/3/2014, Tại khu di tích và danh thắng Chùa Bổ đà, huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang tổng kết Liên hoan hát quan họ Việt Yên Lần thứ XIV và  Bắc Giang Lần thứ III. Tới dự có lãnh đạo Sở VHTT&DL, TT HU, HĐND, UBND các huyện, các ngành chức năng của tỉnh và huyện Việt Yên.
 
Sau 3 ngày tổ chức Liên hoan hát quan họ cấp huyện và cấp tỉnh, hơn 5 chục CLB quan họ của huyện Việt Yên và 9 huyện, thành phố đã thể hiện các chương trình tại Liên hoan có nội dung đặc sắc nhằm tôn vinh những giá trị của di sản văn hóa Quan họ trong đời sống văn hóa cộng đồng. Các làng, các nghệ nhân và những người yêu thích Quan họ đã có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc duy trì và phát triển nghệ thuật dân ca Quan họ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đây còn là bước chuẩn bị cho việc nhìn nhận, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện việc bảo tồn và phát huy di sản Quan họ mà Việt Nam đã cam kết với tổ chức UNESCO của Liên hiệp quốc.
 
Ban tổ chức Liên hoan hát Quan họ huyện Việt Yên đã trao 8 giải A, 15 giải B, 17 giải C cho các đơn vị trong huyện đoạt giải. BTC Liên hoan hát quan họ tỉnh Bắc Giang cũng đã trao 3 gải A, 4 giải B và 2 giải C cho các huyện, thành phố về tham gia liên hoan. 3 huyện Việt Yên, Hiệp Hòa và Tân Yên đã đoạt giải A toàn đoàn tại Liên hoan hát quan họ năm 2014.  
 
Một số hình ảnh Đoàn Hiệp Hòa tại liên hoan tiếng hát quan họ.
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s