Lễ hội đền, chùa Nội Bàng

Ngày 16 tháng 3 năm 2014 (tức 16 tháng Hai Giáp Ngọ), tại khu di tích đền, chùa Nội Bàng xã trù Hựu, huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, UBND xã Trù Hựu tổ chức khai hội đền, chùa Nội Bàng. Về dự có các đại diện của Huyện uỷ, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện, một số xã lân cận và bà con trong xã cùng du khách thập phương.
 
Khu dích tích đình, chùa Nội Bàng được UBND tỉnh cấp bằng công nhận di tích lịch sử-Văn hoá năm 2000. Nơi đây nằm trong chiến tuyến chống quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Chiến ải Xa Lý-Nội Bàng đã góp phần vào chiến công oanh liệt của các đạo quân của Trần Quốc Tuấn, trực tiếp do tướng quân Vi Hùng Thắng người địa phương chỉ huy; được nhân dân tôn tạo và thờ phụng.
 
Lễ hội hàng năm được tổ chức với các nghi lễ long trọng và nhiều hoạt động văn hoá- thể thao, các trò chơi dân gian: bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, chọi gà, bịt mắt đập niêu, kéo co…và giao lưu văn nghệ, góp phần vào việc giáo dục truyền thống, phát huy tinh thần thượng võ của nhân dân các dân tộc Lục Ngạn trong bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp, văn minh./.
 
                                                                              
 
Màn múa Lân khai Hội
 
 
Ông Nguyễn Xuân Tùng, Chủ tịch UBND xã phát biếu trong lễ khai mạc.
 
 
Đánh trống khai Hội.
 
 
Màn tế lễ trong ngày Hội.
 
 
Văn nghệ chào mừng Lễ hội.
 
Lý Ngọc Sơn – 169, Minh Khai, TT Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s