Hội nghị triển khai thực hiện đề án lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân

Sáng ngày 10/3, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện đề án lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2012- 2015 và 2020 trên địa bàn huyện.
 
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Việt Hùng- phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các đồng chí lãnh đạo UBND, trạm trưởng trạm y tế 26 xã, thị trấn. 
Hội nghị đã tiến hành thành lập ban chỉ đạo thực hiện Đề án lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2012- 2015 và 2020 bao gồm 15 thành viên, do đồng chí Tạ Việt Hùng phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban, các thành viên là trưởng, phó của các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện. Theo kế hoạch Hiệp Hòa phấn đấu đến hết năm 2015 sẽ đạt trên 65%, đến năm 2020 đạt trên 80% dân số của huyện tham gia bảo hiểm y tế. Để thực hiện được mục tiêu trên, UBND huyện chỉ đạo giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể từng năm cho các xã, thị trấn. Ngành y tế tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người tham gia BHYT.
 
 
PCT UBND huyện Tạ Việt Hùng kết luận hội nghị
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng đã chỉ đạo ngành y tế, BHXH, UBND các xã, thị trấn triển khai chính sách BHYT phải thực hiện từng bước và đồng bộ với việc củng cố, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần, thái độ, đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người bệnh có thẻ BHYT ở tất cả các hệ thống cơ sở KCB nhà nước và tư nhân. Đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng bệnh viện theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế. Đẩy mạnh công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHYT.
 
 
Bác sỹ Hoàng Văn Thìn- Phó phòng Y tế huyện báo cáo lọ trình thực hiện đề án.
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s