Gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trung đoàn 568

Ngày 09 tháng 3 năm 2014, tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng, Ban liên lạc Cựu chiến binh đồng đội trung đoàn 568 tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trung đoàn.
 
Tới dự có các sỹ quan, tướng lĩnh và CCB đại diện của các tỉnh Hà Bắc, Hải Hưng (cũ), Thái Bình, thành phố Hải Phòng và Hà Nội, dưới sự chủ trì của Đại tá – nghệ sỹ ưu tú Lưu Ba – Trưởng ban liên lạc.
 
Trung đoàn 568 (thuộc Quân Khu Tả Ngạn) được thành lập ngày 19 tháng 3 năm 1964 tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình, tiền thân là đoàn Đồng Nai. Với chức năng và nhiệm vụ chính là huấn luyện quân chi viện cho chiến trường miền Nam với số lượng trên 200 tiểu đoàn, tại vùng Tứ Sơn của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Với những gương mặt tiêu biểu: Anh hùng LLVT- Trung tướng Nguyễn Như Hoạt, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Mai Dinh và bao dũng sỹ diệt Mỹ…Sau ngày giải phóng, đơn vị vẫn tiếp tục huấn luyện và tham gia chiến đấu trong chiến tranh bảo vệ biên giới Phía Bắc, xây dựng kinh tế, kết hợp với huấn luyện quân dự bị động viên…
 
Ôn lại truyền thống, thành tích của Trung đoàn trong 50 năm xây dựng và trưởng thành, với nhiều Huân chương và phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, các cán bộ và chiến sỹ của Trung đoàn phấn khởi, tự hào tiếp tục phát huy và động viên thế hệ kế tiếp giữ vững ngọn cờ truyền thống với Tám chữ vàng của Bác Hồ trao tặng “Trung dũng – Đoàn kết – Tiến công – Quyết thắng”.
 
                                                                                        
Các thế hệ Đội văn nghệ xung kích của Đoàn 568 hát vang bài ca Hành khúc trung đoàn 568.
 
 
Đại tá – nghệ sỹ ưu tú Lưu Ba – Trưởng ban liên lạc CCB Đoàn 568 phát biểu ôn lại truyền thống Trung đoàn.
 
 
Các đại biểu CCB của Đoàn 568 chụp ảnh lưu niệm.
 
Bá Đạt- (CCB- D457- E568)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s