Người phụ nữ hết mình với công việc

Tận tuy, trách nhiệm với công việc, đó là lời nhận xét của mọi người đối với chị Đỗ Thị Cầu – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Danh Thắng.
 
 
Chị Cầu, ảnh bên phải
 
Chị Đỗ Thị Cầu đã có 13 năm làm chủ tịch Hội phụ nữ xã Danh Thắng. Trong suốt 13 năm công tác, chị khéo léo sắp xếp việc nhà, việc xã hội để hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ. Là xã nông nghiệp, chị Cầu đã cùng với ban chấp hành hội phụ nữ xã bàn bạc, thống nhất biện pháp thực hiện làm sao khơi dậy vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và duy trì hoạt động của tổ chức hội, thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội phụ nữ xã có nhiều đổi mới, các chỉ tiêu thi đua được xây dựng cụ thể, rõ ràng nên công việc thuận lợi hơn. Để có thể đạt được các tiêu chí thi đua, nâng cao chất lượng hội viên và hoạt động của các chi hội, bản thân chị Cầu và các chị trong ban chấp hành hội phụ nữ xã đã trực tiếp xuống sinh hoạt tại các chi hội để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên và đưa ra những chỉ đạo sát với thực tế của từng chi hội. Nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập được hội phụ nữ thực hiện đạt kết quả khá tốt. Tính đến nay, đã có trên 900 hội viên phụ nữ xã được vay trên 14,3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Đồng thời phong trào mái ấm tình thương được phát động và nhận được sự ủng hộ của 100% cán bộ, hội viên. Cùng đó các chị còn tích cực giúp nhau giống, vốn để phát triển sản xuất…
 
Với trên 1.600 cán bộ, hội viên với trình độ nhận thức khác nhau, vì vậy công tác tuyên truyền luôn được ban chấp hành hội phụ nữ xã Danh Thắng quan tâm. Chị Cầu cho biết: Thời gian qua, các chị đã tổ chức được các đợt tuyên truyền với nhiều nội dung như: Luật đất đai, Luật bình đẳng giới, Pháp lệnh dân số… Qua đó, nhận thức của chị em về pháp luật đã được nâng lên rõ rệt. Các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được triển khai thực hiện tốt và trở thành phong trào rộng khắp, thu hút sự hưởng ứng của 100% hội viên. Chỉ tính riêng việc thực hiện mô hình “Tiết kiệm nuôi lợn đất”, “Vườn rau sạch”, “Hũ gạo tiết kiệm”… năm nay, Hội Phụ nữ xã tiết kiệm được 560 kg gạo, 77 triệu đồng dành hỗ trợ hội viên, trẻ em nghèo có thêm điều kiện vươn lên.
 
Luôn hết mình với công tác hội, chị Cầu đã góp phần không nhỏ vào thành tích 6 năm liền được chi bộ, Đảng bộ đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 năm liền Hội Phụ nữ xã đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc, 9 năm liền được Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen.
 
Thu Trang- Đài truyền thanh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s