ĐC Tạ Việt Hùng- PCT UBND huyện làm việc với ngành văn hóa, thông tin

Chiều ngày 6/3, đồng chí Tạ Việt Hùng đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm thể dục thể thao, Đài truyền thanh huyện, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo của 3 cơ quan.
 
 
Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo của 3 cơ quan báo cáo kết quả hoạt động năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Các đại biểu tiến hành thảo luận theo yêu cầu của đồng chí Tạ Việt Hùng. Theo đó, nội dung thảo luận tập trung làm rõ một số nội dung như: công tác tham mưu với cơ quan cấp trên để thực hiện một số nhiệm vụ của ngành, nguyên nhân số thôn làng văn hóa đạt thấp, kiện toàn ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cấp xã, một số di tích không được xếp hạng vì sao? kết quả thi đấu một số môn thể thao đạt thấp, công tác chuẩn bị cho ngày hội văn hóa các dân tộc được tổ chức vào thời gian tới; chất lượng tin, bài chưa cao, số lượng tin bài cộng tác với các Báo, Đài tỉnh còn hạn chế…
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Tạ Việt Hùng đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ năm 2013 của lãnh đạo, cán bộ viên chức của 3 cơ quan: Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm thể dục thể thao và Đài truyền thanh. Tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế trong hoạt động của từng cơ quan, cụ thể như: việc tổ chức triển khai một số nhiệm vụ còn chậm so với yêu cầu, tình trạng vi phạm về hoạt động văn hóa, kinh doanh interner, karaoke, các lễ hội còn tồn tại ở một số xã; công tác tuyên truyền chưa được chủ động, công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho Đài cơ sở còn hạn chế. Năm 2014, đồng chí yêu cầu 3 cơ quan cần có sự phồi hợp chặt chẽ và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, đó là: Phòng Văn hóa- Thông tin cần tổ chức họp giao ban hàng tháng vơí các cán bộ văn hóa các xã, thị trấn; phân công cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; đẩy mạnh việc sưu tầm hiện vật trưng bày tại nhà truyền thống an toàn khu; tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền bằn trực quan băng zôn, khẩu hiệu, pano, áp pích; quản lý các di tích lịch sử; tăng cường luyện tập các môn thể thao, giữ vững các thứ hạng giải cấp tỉnh; Đài truyền thanh huyện cần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh;  tích cực cộng tác với các Báo, Đài tỉnh, trung ương….
 
Mai Anh  

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s