Việt Yên: Bệnh viện Đa khoa tổ chức kỷ niệm ngày thày thuốc Việt Nam

Ngày 27/2/2014, Bệnh viện đa khoa huyện Việt Yên tổ chức kỷ niệm ngày thày thuốc Việt Nam 27/2/2014. Tới dự có lãnh đạo thay mặt cho HU, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể huyện và cơ sở. Tại buổi lễ kỷ niệm, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đã ôn lại truyền thống và đánh giá kết quả đã đạt được của ngành y tế và cán bộ, y bác sĩ huyện Việt Yên.
 
Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên đã tập trung tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, viên chức, người lao động việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 100% cán bộ, viên chức, người lao động đều có bản đăng ký làm theo một trong nhiều nội dung gắn với thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao trên từng lĩnh vực công tác; gương mẫu, tự giác thực hiện theo nội dung đã đăng ký. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đi vào chiều sâu, trở thành nội dung quan trọng, là động lực thúc đẩy cán bộ, viên chức và người lao động phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Cán bộ, nhân viên, người lao động của bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (KCB), áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế. Chính vì vậy, công tác KCB đã có nhiều chuyển biến tích cực, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của mỗi cán bộ, viên chức từng bước được nâng cao. Bệnh viện đã đổi mới phương pháp làm việc, bố trí cơ sở KCB phù hợp, điều chỉnh nhân lực đảm bảo thuận lợi cho người bệnh, nêu cao tinh thần phục vụ và ý thức trách nhiệm, giải quyết nhanh chóng kịp thời mọi thủ tục hành chính cho người bệnh. 
 
Nhiều y, bác sỹ đã nêu cao tinh thần phục vụ, không quản ngại khó khăn, chăm sóc người bệnh bằng cả tình thương và trách nhiệm, đảm bảo công bằng trong chăm sóc người bệnh, không mưu lợi cá nhân, không gây phiền hà đối với người bệnh, cấp cứu khẩn trương, chẩn đoán và điều trị kịp thời, thông cảm, chia sẻ, động viên, an ủi người bệnh như người thân trong gia đình, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn do thiếu tinh thần trách nhiệm. Các trường hợp cấp cứu đều được giải quyết tốt, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ chuyển viện đều giảm so với cùng kỳ năm trước, hầu như không có ý kiến thắc mắc phàn nàn của người bệnh, tạo được lòng tin của cán bộ và nhân dân trong toàn huyện.
 
Các phong trào thi đua được cán bộ, viên chức hưởng ứng tích cực như: Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Học tập theo gương Anh hùng Liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm”, thực hiện quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế, phong trào xây dựng đơn vị và gia đình văn hóa, văn hóa sức khỏe, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt… Trong các phong trào thi đua có nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng.
 
Những hoạt động thiết thực của Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần xây dựng hình ảnh người thầy thuốc như lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”.
 
 
 
 
 
 
Hoàng Thương
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s